Quỹ từ thiện Kim Oanh trao gần 1 tỉ đồng quà trung thu

11/09/2022 20:29 GMT+7

Trung thu năm nay, Quỹ từ thiện Kim Oanh ( thuộc Kim Oanh Group ) đã tổ chức chuỗi chương trình “ Vui trung thu đón năm học mới” với nhiều hoạt động thiết thực.

Từ ngày 9.9 đến ngày 11.9, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức trao tặng học bổng, phát quà trung thu cho 2.000 học sinh tại 3 điểm trường gồm: Trường trung học cơ sở Bế Văn Đàn và Trường tiểu học Kim Đồng (huyện Ea Sup, tỉnh Đắk Lắk) và trường trung học cơ sở Quang Trung (huyện K’rông Bông, tỉnh Đắk Lắk).

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao học bổng đến các cháu học sinh khó khăn tại trường THCS Bế Văn Đàn, huyện Ea Súp

DUY KHANG

Tại đây, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tặng hơn 900 suất học bổng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt và vượt khó trong học tập với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.

Bên cạnh đó, chương trình còn thực hiện các hoạt động như gian hàng thời trang 0 đồng, bữa ăn đong đầy yêu thương, đêm hội trăng rằm và trao hàng trăm phần quà trung thu tận tay các em nhỏ.

Gần 2 ngàn suất ăn đến với các trẻ khó khăn miền núi Đắk Lăk

duy khang

Sau khi thưởng thức bữa ăn yêu thương, em Giàng A Phó, học sinh lớp 6, Trường trung học cơ sở Bế Văn Đàn (huyện Ea Sup, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đây là bữa ăn ngon nhất mà em từng ăn. “Em rất vui vì được tham gia chương trình lần này. Nhà em có 4 người, ba mẹ đi làm rẫy, em còn nhỏ nên thường thì ở nhà có gì ăn đó, ít khi ba mẹ nấu cho những món ngon như thế này” – em A Phó nói.

Tại khu vực gian hàng thời trang 0 đồng, nhiều học sinh rất phấn khích khi tự tay lựa cho mình món đồ yêu thích. Có nhiều em quyết định nhường lại món hàng thiết yếu cho các bạn còn khó khăn hơn.

Lãnh đạo, thành viên Kim Oanh Group cùng các cháu nhận học bổng

DUY KHANG

Em Trịnh Thị Kim Chi, học sinh lớp 6 chia sẻ, mặc dù em rất thích nhiều quần áo, giày dép trong gian hàng nhưng em thấy còn nhiều bạn khó khăn hơn em nên em nhường lại cho các bạn lựa món đồ đó, em lấy những món quà khác để làm kỷ niệm.

Các em học sinh vui sướng khi chọn được món hàng ưng ý

duy khang

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group cho biết, trong suốt 15 năm qua, Kim Oanh Group đã đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện trên khắp cả nước, đặc biệt là những khu vực vùng sâu, vùng xa.

“Hàng ngàn suất ăn, suất học bổng được trao đến các em ở vùng núi xa xôi, đi lại cách trở nhưng chúng tôi rất vui khi đã mang đến cho các em những nụ cười tươi vui. Chúng tôi mong rằng, đây sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa, động viên đến các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập” – bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao bảng tượng trưng 538 suất học đến trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn

DUY KHANG

Cũng dịp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 2 căn nhà tình thương trị giá 120 triệu đồng, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện M’Đăk và Buôn Đôn, tỉnh Đắ k Lắk. Tổng kinh phí cho chuỗi chương trình “Vui trung thu đón năm học mới” gần 1 tỉ đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.