Quyền Linh hàn gắn chuyện nàng dâu gọi mẹ chồng bằng 'cô' và cái kết xúc động

20/06/2022 08:52 GMT+7

Từ lời khuyên và động viên của MC Quyền Linh, nàng dâu Ngọc Thúy xúc động tặng quà “lấy lòng” mẹ chồng và đổi cách xưng hô khiến nam MC vỡ òa hạnh phúc.

Quyền Linh xúc động khi chứng kiến cặp mẹ chồng nàng dâu hòa thuận, Ngọc Thuý lần đầu gọi “mẹ” sau 13 năm làm dâu

btc

Xuất hiện tại tập 282 chương trình Mẹ chồng nàng dâu, Nguyễn Thị Ngọc Thúy (36 tuổi, Tiền Giang) và bà Nguyễn Thị Hồng (57 tuổi, Tiền Giang) khiến Quyền Linh và Lê Lộc nhiều phen ngỡ ngàng về cuộc sống gia đình cùng với hành trình hơn 10 năm hóa giải những bất hòa của hai mẹ con.

Đến tận ngày hỏi cưới mới gặp mặt con dâu lần đầu, bà Hồng ấn tượng ở Ngọc Thúy về sự lễ phép, dễ thương và khuôn miệng móm giống mình. Thế nhưng sau khi về nhà chồng năm 2009, những tật xấu và mâu thuẫn dần hé lộ khiến quan hệ mẹ chồng nàng dâu chẳng mấy tốt đẹp.

Bà Nguyễn Thị Hồng cùng con dâu Ngọc Thúy kể về mâu thuẫn gia đình

btc

“Thật lòng mà nói, lúc mới về, nhìn mặt cô này đanh đá lắm. Tôi thì sợ nói người ta không hiểu nên diễn giải nhiều, còn nàng này thì cứ "cô cho con cắt ngang". Thậm chí cúng ông bà ngày Tết, nàng ở nhà cha mẹ ruột chơi, vợ chồng tôi lo cơm nước, dọn dẹp, kêu nàng về ăn mà nàng cũng không chịu. Nàng ở nhà mẹ ruột hoài, ghé nhà chồng được chút thì lại về. Dù không nói nhưng lâu lâu nó xuống chơi, tôi vẫn nhìn nàng bằng ánh mắt không thiện cảm nhưng tôi cũng nhịn, không nói ra", người mẹ chồng chia sẻ.

Ngọc Thúy cũng thẳng thắn bày tỏ bản thân không thích những người nói nhiều, thế nhưng trước mặt mẹ chồng, cô vẫn giữ thái độ lễ phép, không lớn tiếng. Cùng chồng sống và làm việc tại TP.HCM, Ngọc Thúy tự nhận không phải con dâu tốt, không giỏi phụ giúp việc nhà nhưng cô vẫn cố gắng báo hiếu một chút để bù đắp phần nào. MC Quyền Linh cũng cảm thán khi thấy con dâu liên tục ngắt lời mẹ chồng trên sóng truyền hình: “Nếu ngay từ đầu, hai mẹ con mà sống chung thì chắc tan nhà nát cửa luôn”.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi thấy Ngọc Thúy liên tục "ngắt lời" mẹ chồng dù đang trên sóng truyền hình

btc

Khoảng cách địa lý cộng thêm ấn tượng đầu không tốt, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu lại càng thêm chồng chất. Mãi đến 3 năm sau khi kết hôn, tình cảm mẹ chồng nàng dâu dần được cải thiện vào thời gian ông bà lên chăm con dâu sinh nở. Đỉnh điểm là năm 2015, tình cảm của nàng dâu dành cho nhà chồng đã thay đổi khi thấy bố mẹ chồng quan tâm, lo lắng lúc biết tin cô bị bệnh.

Về phía bà Hồng, tình cảm của bà dành cho con dâu đã chuyển biến từ sớm nhưng ngại nói ra. Đến với chương trình, bà Hồng mới can đảm trải lòng: “Có một chuyện tôi không thể nào quên được. Đợt đó tôi bị ho nhiều ngày nên hai vợ chồng định lên thành phố khám, mà không biết đường. Nàng dâu tối thức khuya làm YouTube, sáng dậy sớm dẫn hai vợ chồng tôi vào viện. Nàng chăm lo, mua thuốc thang, đồ ăn, nước uống, còn cho tiền xe đi về. Lúc đó tôi cảm động dữ lắm”.

Sự chân tình, cách chăm sóc của Ngọc Thúy khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên khăng khít, hòa thuận hơn rất nhiều. Bà Hồng còn tự hào khoe với hai MC: “Bây giờ không còn khoảng cách mẹ chồng nàng dâu nữa, mỗi lần lên nhà tụi nhỏ chơi là tôi với nàng dâu ngủ chung một phòng để tâm sự nhỏ to. Nàng còn biết nịnh, đi mua chè Thái ở chỗ ngon nhất cho ba mẹ chồng. Đó là dấu hiệu nàng dâu đã trưởng thành”.

Ngọc Thúy tặng cho mẹ chồng sợi dây chuyền - món quà đầu tiên kể từ ngày cô về làm dâu khiến bà Hồng bật khóc

btc

Điều kỳ lạ là dù tình cảm đã tốt đẹp nhưng bà Hồng và Ngọc Thúy vẫn chưa một lần dùng xưng hô “mẹ - con” như những gia đình khác. Bởi bà Hồng là mẹ kế của chồng. Từ những ngày đầu gặp gỡ, Ngọc Thúy đã gọi cô - xưng con và kéo dài đến tận bây giờ.

Tại chương trình, Quyền Linh cũng dành lời khuyên cho Ngọc Thúy: "Mẹ đã nhận là con gái thì theo anh Thúy cũng nên gọi một tiếng mẹ". Được sự gợi ý và cổ vũ nhiệt tình của Quyền Linh - Lê Lộc, nàng dâu liền bày tỏ: “Từ đây về sau, con sẽ gọi cô bằng "mẹ". Có những lúc con bực vậy thôi chứ con thương mẹ lắm, con sẽ không kêu mẹ ngắt lời, không làm gì để mẹ phải buồn nữa”. Bên cạnh đó, cô còn gửi gắm món quà bất ngờ lần đầu tiên sau 13 năm làm dâu đến bà Hồng khiến bà vỡ òa cảm xúc.

Quyền Linh rơi nước mắt trước khoảnh khắc hạnh phúc của cặp mẹ chồng - nàng dâu

btc

Chứng kiến khoảnh khắc này, cả Quyền Linh và Lê Lộc đều xúc động rơi nước mắt. Nam MC bày tỏ mãn nguyện khi đã hàn gắn thành công cho cặp mẹ chồng nàng dâu, để cả hai hiểu và thương yêu nhau nhiều hơn sau này. "Tui nghe xưng mẹ - con mà sướng hết cả người. Giá như thời gian trước được như thế này, giá như hai mẹ con chịu tâm sự với nhau, hiểu nhau từ trước thì không có tình trạng mẹ con xa cách nhau hơn 10 năm như vậy. Thôi hôm nay cũng là tuyệt vời lắm rồi, hãy yêu thương nhau khi còn có thể", Quyền Linh bày tỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.