Quỳnh Nga, Hoa hậu Phí Thùy Linh chia sẻ bí quyết vượt qua bế tắc

28/09/2020 11:30 GMT+7

Diễn viên Quỳnh Nga cùng MC Quỳnh Chi và Hoa hậu Áo dài Phí Thùy Linh đã có những chia sẻ chân thành về phương pháp giúp những bạn trẻ vượt qua những nốt trầm của cuộc sống .

Xuất hiện trong lễ trao giải cuộc thi Viết về cuốn sách yêu thích của em, diễn viên Quỳnh Nga, MC Quỳnh Chi và Hoa hậu Áo dài Phí Thuỳ Linh mong muốn được đóng góp tiếng nói của mình vào sự phát triển văn hoá đọc trong thế hệ trẻ, chính vì vậy, cả ba hào hứng đến tham dự sự kiện để cổ vũ các bạn trẻ đọc sách. Cả ba đều khiến các em học sinh “mê tít” vì sự xuất hiện xinh đẹp như những cô công chúa trong sự kiện. Cả ba cô gái đều được các em học sinh vây kín để xin chữ ký.
Trong chương trình, ba người đẹp bất ngờ khi có những chia sẻ về bí quyết để vượt qua những "góc tối" trong cuộc sống. Hoa hậu Áo dài Phí Thùy Linh: “Trước đây Linh là người không tự giác đọc sách, chưa thích đọc sách. Nhưng mẹ Linh lại rất thích đọc sách, sách gì cũng đọc và thường Linh được mẹ kể lại những câu chuyện mẹ đọc, sau đó mẹ bảo con nên đọc đi. Hồi đó Thùy Linh cũng ngại lắm, mỗi lần giở sách ra thấy nhiều chữ, nghĩ không biết bao giờ mới đọc hết, nên một vài lần đọc đầu tiên Linh đã từ bỏ. Sau này, khi đi làm, hoặc những lúc buồn vui trong cuộc sống, Thùy Linh nhìn thấy cuốn sách thì lại mở ra và đọc tiếp. Dần dần, mỗi lần như vậy Linh đọc hết cuốn sách đó. Và việc đọc sách đã rèn cho Linh tính kiên nhẫn rất cao, giúp Linh có thêm vốn kiến thức, tìm ra niềm vui, điều bổ ích và lẽ sống trong cuộc sống".

MC Xuân Bắc khiến các bạn trẻ phấn khích vì sự hoạt ngôn và vui vẻ

Ảnh: Hòa Nguyễn

Trong khi đó, MC Quỳnh Chi cho hay sách là một trong những công cụ giúp cô cân bằng lại cuộc sống mỗi khi bản thân cảm thấy chông chênh. Nữ MC tâm sự: “Quỳnh Chi luôn nói rằng mình cảm ơn vì cuộc sống trước đây không đầy đủ như bây giờ, nên mới có quyết tâm thay đổi nó. Ngày xưa không có nhiều thiết bị di động, trang mạng như bây giờ, việc trẻ con làm là cùng bạn bè đồng trang lứa, các bạn hàng xóm chơi trò chơi dân gian, mua những cuốn sách về đọc. Nhờ đó mà Quỳnh Chi đọc được nhiều sách. Quỳnh Chi rất thích một cuốn sách là Cuộc phiêu lưu của chú sói con. Trong sách, có rất nhiều mẩu chuyện trong cuộc phiêu lưu của một chú sói. Nó dạy cho mình nhiều bài học trong cuộc đời. Trong cuộc sống của mình, đôi khi bố mẹ, người thân không phải lúc nào cũng ở bên cạnh, bố mẹ cũng không thể nào chia sẻ, giải quyết tất cả mâu thuẫn trong cuộc sống của mình. Những mẩu chuyện đó mang lại cách giải quyết và bài học giá trị".
Ngoài ra, diễn viên Quỳnh Nga cũng mong muốn các bạn trẻ hình thành thói quen đọc sách ngay từ bây giờ. Nữ diễn viên chia sẻ: "Mỗi người đều nên biết rằng tôn trọng hôm nay là tôn trọng hạnh phúc. Một cuốn sách hay có thể giúp mình cân bằng cuộc sống sau những gì đã trải qua, xảy ra trong cuộc sống. Và Nga cũng thấy rằng khi mình đọc thêm một cuốn sách, mình có thêm một trải nghiệm. Nga hy vọng rằng tất cả những bạn trẻ sẽ có thói quen đọc sách, từ bây giờ và sau này nữa, để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, các bạn sẽ có những kinh nghiệm vượt qua khó khăn từ sách và tích luỹ thêm nhiều kiến thức mới cho học tập và tương lai của mình". 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.