Ra mắt Dương Tường thơ

11/08/2017 08:07 GMT+7

Buổi ra mắt tác phẩm Dương Tường thơ (ảnh), tuyển tập thơ của nhà thơ Dương Tường do Công ty Nhã Nam và Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành, diễn ra lúc 9 giờ 30 ngày 12.8 tại Manzi Art Space (Hà Nội), có sự tham gia của tác giả, nhà văn Châu Diên, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.

Dương Tường thơ là tuyển tập những sáng tác rải rác trong cuộc đời nhà thơ Dương Tường, được chia thành 4 phần: Tôi đứng về phe nước mắt, Le soir est tout soupirs, At the Vietnam wall và Thơ thị giác. Một lần nữa, Dương Tường đưa bạn đọc đi sâu hơn vào thế giới của mình với hồn thơ như lời nhà văn Châu Diên: “Yêu người yêu bạn yêu đời”, và chất thơ vừa mang phong cách hiện đại phương Tây vừa có chút cổ điển phương Đông.
Nhà thơ Dương Tường năm nay đã 85 tuổi. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ông nhập ngũ, là cán sự văn nghệ của Trung đoàn 66, Sư đoàn 304. Ông bắt đầu làm thơ từ năm 1952, dịch sách từ năm 1961. Đến nay, ông đã xuất bản 4 tập thơ (trong đó có 2 tập thơ in chung) và dịch khoảng trên 50 tác phẩm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.