Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Vietravel, được bầu làm Chủ tịch hiệp hội, cho biết sau 3 năm vận động, hiệp hội đã được cấp phép thành lập và quy tụ trên 300 hội viên không chỉ gồm các DN khách sạn, nhà hàng mà còn có các nhà nghiên cứu, nghệ nhân, nhà quản lý… tham gia. Mục tiêu của hiệp hội là đưa văn hóa ẩm thực trở thành tài sản quốc gia vào năm 2030, xây dựng các kinh đô, thủ phủ và bảo tàng ẩm thực.
Chuyên gia kinh tế - TS Trần Du Lịch đánh giá hiệp hội là nòng cốt để đưa VN trở thành “bếp ăn của thế giới”, giải quyết nguồn lực xuất khẩu tại chỗ cho nền nông nghiệp, góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch “buộc” khách phải tiêu tiền, hoàn thành sứ mệnh phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa.
Bình luận (0)