Ra mắt Việt Nam chưa lâu, Triumph Trident 660 ‘lãnh án’ triệu hồi… vì chân chống yếu

0 Thanh Niên Online

Hơn 300 chiếc Triumph Trident 660 được xác nhận gặp vấn đề về chân chống, hãng mô tô Anh quốc phải tiến hành triệu hồi để thay thế tại Mỹ.

Cục An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa thông tin về đợt triệu hồi mô tô mới liên quan đến 314 chiếc naked-bike cỡ trung - Triumph Trident 660. Những xe thuộc diện triệu hồi lần này sản xuất trong khoảng thời gian từ 7.2 đến 15.5.2021.

Ra mắt Việt Nam chưa lâu, Triumph Trident 660 ‘lãnh án’ triệu hồi… vì chân chống yếu - ảnh 1
Hơn 300 chiếc Triumph Trident 660 phải triệu hồi tại Mỹ

Nguyên nhân được NHTSA đưa ra là bởi những xe nói trên gặp lỗi… chân chống yếu, tiềm ẩn nguy hiểm cho người sử dụng. Cụ thể, theo hãng mô tô Anh quốc, trang bị chân chống bên của Triumph Trident 660 được xác định không đảm bảo an toàn do đơn vị cung cấp linh kiện này đã sử dụng vật liệu không đúng thông số kỹ thuật.

Triumph cũng khuyến cáo, sau thời gian dài sử dụng, chân chống bên trên những xe Trident 660 này có thể yếu đi, không thể chịu được lực và sức nặng của xe, từ đó dẫn đến tình trạng bị uốn cong khiến xe bị đổ ngã, rất nguy hiểm với người sử dụng.

Ra mắt Việt Nam chưa lâu, Triumph Trident 660 ‘lãnh án’ triệu hồi… vì chân chống yếu - ảnh 2
Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này được xác định do lỗi về chân chống bên, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dùng

Đáng chú ý, Triumph Trident 660 không phải là cái tên quá xa lạ tại Việt Nam. Trước đó, vào mẫu naked-bike cỡ trung này đã chính thức ra mắt khác Việt từ tháng 4.2021 với giá bán 269,9 triệu đồng.

Trident 660 sở hữu phong cách thiết kế kiểu chồm lỡ, trung hòa giữa yếu tố hiện đại và cổ điển. Xe trang bị động cơ DOHC dung tích 660cc, 3 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, sản sinh công suất 80 mã lực và mô-men xoắn 64 Nm. Động cơ này đi kèm hộp số 6 cấp, ly hợp chống trượt, có hỗ trợ tính năng sang số nhanh.

Dù đã “lãnh án” triệu hồi tại Mỹ, tuy nhiên đến lúc này, đại diện của Triumph tại Việt Nam vẫn chưa chính thức lên tiếng về những chiếc Trident 660 nhập về nước có dính lỗi chân chống hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm