Ra mắt vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga

0 Thanh Niên

Sân khấu kịch Trịnh Kim Chi TP.HCM vừa hoàn thành một tác phẩm sân khấu lịch sử về Thái hậu Dương Vân Nga của đạo diễn trẻ Nguyễn Hải Yến (sẽ ra mắt ngay sau Tết Nguyên đán).

 /// Ảnh: N.L
Ảnh: N.L

Tính đến thời điểm này, sau gần 40 năm, vở Thái hậu Dương Vân Nga có đến 7 - 8 bản dựng và luôn được xem là sự kiện văn hóa đặc biệt mỗi khi ra mắt. Tuy nhiên, đây là lần hiếm hoi vở diễn được thực hiện theo hình thức kịch nói của một đạo diễn trẻ.

Đạo diễn - NSƯT Trần Minh Ngọc nhận xét sau khi xem qua vở diễn: “Thoại kịch cổ trang mang màu sắc lịch sử rất khó. Lần đầu tiên đảm nhận một vai diễn khá nặng ở sân khấu kịch, Trịnh Kim Chi (vai Thái hậu Dương Vân Nga, ảnh) đã thuyết phục người xem”. Nói về việc đạo diễn trẻ Nguyễn Hải Yến chọn tác phẩm rất khó để thực hiện, Trịnh Kim Chi cho biết: “Đây là nữ đạo diễn trẻ dám nghĩ, dám làm. Chọn đề tài kịch lịch sử, mà là vở kinh điển đã thành dấu ấn khó phai trong lòng khán giả cải lương, Hải Yến đã thúc đẩy toàn bộ ê kíp cùng cô lao vào làm mới tác phẩm này”. Theo lời đạo diễn, Thái hậu Dương Vân Nga dù là bản dựng mới vẫn bám sát kịch bản gốc của tác giả Hoa Phượng, Hoàng Việt, Chi Lăng, Thể Hà Vân (phỏng theo kịch bản chèo của tác giả Trúc Đường). Điều khác hơn là tiết tấu vở diễn nhanh, tạo cho không gian sân khấu lịch sử nhiều màu sắc phù hợp tâm lý, nhu cầu thưởng thức kịch của khán giả. Vở diễn còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Hạnh Thúy, Hà Linh, Thái Kim Tùng, Minh Cường, Thái Vinh, Lê Chí Na, Thanh Xuân, Hoàng Nhi, Công Hậu, Thành Vinh...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm