Rà soát tận gốc, xử lý việc bôi nhọ hình ảnh đồng bào dân tộc

0 Thanh Niên

Theo ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình - thông tin điện tử (Bộ TT-TT), Cục đã nhận được văn bản đề nghị xử lý trường hợp vi phạm của kênh YouTube A Hy TV do Ủy ban Dân tộc gửi.

Các nội dung kỳ thị người dân tộc thiểu số trên A Hy TV /// Ảnh: Chụp màn hình
Các nội dung kỳ thị người dân tộc thiểu số trên A Hy TV
Ảnh: Chụp màn hình

 Về việc xử lý kênh này, ông Phúc cho biết Cục đã cho rà soát và xử lý ngay, cho bóc gỡ các clip vi phạm. Tuy nhiên, khi hạ xuống thì một số clip lại được tiếp tục đưa lên. Hiện Cục đang tiếp tục rà soát nhằm xử lý triệt để, tận gốc.

Kênh YouTube A Hy TV hiện đã ẩn hết nội dung. Tuy nhiên, các clip có nhãn A Hy TV của nhóm thực hiện A Hy TV này vẫn còn nhiều trên mạng, tuy ở kênh khác là YouTube Mường Thanh TV và trên Facebook A Hy TV. Đồng thời, nhóm hài này cũng có một kênh YouTube khác là A Huy TV với nhân vật mặc trang phục dân tộc thiểu số. Đáng chú ý, ngay trên kênh A Huy TV này có hàng chữ lớn kêu gọi đăng ký kênh để ủng hộ A Hy TV.

Từ A Hy, theo tiếng dân tộc Thái và Tày Thái có nghĩa là bộ phận sinh dục nữ. Văn bản của Ủy ban Dân tộc gửi Cục Phát thanh truyền hình - thông tin điện tử cho biết: “Nội dung một số tiểu phẩm có nhiều hình ảnh, lời thoại và thông tin tục tĩu, ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và nhân quyền của người dân tộc thiểu số và gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc. Điển hình là trường hợp kênh YouTube A Hy TV, với hơn 721.000 lượt theo dõi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hà Lê quay lại với R&B

Hà Lê quay lại với R&B

Tiếp sau sản phẩm âm nhạc áp dụng công nghệ âm thanh đa chiều, đậm tinh thần hip hop và truyền tải thông điệp sống tích cực - Khói, Hà Lê vừa giới thiệu MV mới với đề tài tình yêu và R&B - vốn là thế mạnh của mình.