Rắn hổ mang bò vào nhà dân

13/09/2015 07:00 GMT+7

(TNO) Nửa tháng qua, người dân ở thôn 11, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng liên tục bắt được rắn hổ mang trong nhà mình.

(TNO) Nửa tháng qua, người dân ở thôn 11, xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng liên tục bắt được rắn hổ mang trong nhà mình.

Rắn hổ mang trong trại nuôi không phép bò vào khu dân cư 1Ông Thụy cầm 3 con rắn hổ mang bắt được - Ảnh: V.N.K
Sáng ngày 11.9, bà Lê Thị Lánh ở thôn 11 tá hỏa khi phát hiện ra con rắn hổ mang dưới gầm chạn bát. “Tôi vừa bước vào trong bếp thì nghe thấy tiếng “phì, phì”, nhìn vào thì thấy con rắn đen xì, to bằng ngón tay cái, dài khoảng hơn 30 cm đang bành mang. Tôi phải gọi chồng tôi xử lý rồi mang rắn tới nhà ông cán bộ thôn báo cáo”, bà Lánh kể lại.
Còn bà Khổng Thị Kim, 75 tuổi, cho biết hơn 1 tuần qua, vợ chồng bà đã 3 lần bắt được rắn hổ mang.
“Một lần tôi đang đứng bán hàng tạp hóa cho khách thì có con rắn từ trườn ra ngoài đường. Một lần khác vợ chồng tôi đang đứng đọc kinh thì thấy con rắn hổ mang đang phì phì, phải cầm gậy đập. Có lần tôi phải nhờ người hàng xóm đến bắt con rắn trong bụi chuối nặng hơn 1kg”, bà Kim lo lắng nói.
Rắn hổ mang trong trại nuôi không phép bò vào khu dân cư 2Một góc trại nuôi rắn hổ mang của ông Thỉnh - Ảnh: V.N.K
Người dân thôn 11 cho rằng rắn hổ mang này sổng chuồng từ trại nuôi rắn của ông Đoàn Văn Thỉnh, 51 tuổi.
Theo ông Nguyễn Bá Thụy, 53 tuổi, có khoảng 10 hộ dân bắt được rắn hổ mang trong nhà liên tục suốt nửa tháng qua, thậm chí có người bắt được 2 con rắn hổ mang trong buổi sáng. Mọi người bắt được rắn đều mang đến nhà thôn trưởng hoặc mang đến trại rắn cho ông Thỉnh biết. “Dù chưa người nào bị rắn cắn nhưng người dân rất hoang mang, lo lắng về sư an toàn tới tính mạng, nhất là vào buổi tối”, ông Thụy nói. 
Ông Thỉnh xây trại nuôi rắn cách đây khoảng 3 tháng trong khu dân cư. Nhiều người hỏi ông Thỉnh định nuôi gì thì ông chỉ nói là nuôi “con không kêu”. Đến khi thấy xe chở rắn về thì người dân mới biết đây là trại nuôi rắn.
Rắn hổ mang trong trại nuôi không phép bò vào khu dân cư 3Trại nuôi rắn hổ mang ngay trong khu dân cư - Ảnh: V.N.K
Trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Đoàn Văn Thỉnh, chủ trại rắn cho biết, bắt đầu nuôi rắn hổ mang cách đây khoảng 1 tháng với khoảng 300 lồng nuôi. Khi nghe thấy tin người dân liên tục bắt được rắn hổ mang, ông Thỉnh có đi kiểm tra chuồng trại nuôi nhưng “không phát hiện lỗ hổng nào”. Ông Thỉnh cũng thừa nhận chưa xin cấp phép từ cơ quan chức năng khi nuôi rắn hổ mang.
Theo ông Phạm Văn Đương, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, đã nhận được thông tin người dân phản ánh và đã làm việc với chủ trại rắn này. “Trại rắn này nuôi không có giấy phép nuôi động vật hoang dã theo quy định. Chủ trại xin được nuôi hết đợt này để bán xong rồi đóng cửa”, ông Đương cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.