Rapper Đen Vâu: 'Lòng tốt luôn sẵn có trong tâm khảm mỗi con người Việt Nam'

04/12/2023 10:00 GMT+7

Đen Vâu đã lan tỏa, kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng từ MV Nấu ăn cho em, qua đó tài trợ hơn 1 tỉ đồng để triển khai bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 30.000 học sinh vùng cao. Chàng rapper là một trong 10 gương mặt được T.Ư Đoàn trao Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023.

Trước đó, vào tháng 5.2023, Đen Vâu cho ra mắt MV Nấu ăn cho em. Đến nay, MV này đã thu hút hơn 40 triệu lượt xem trên YouTube, được dân mạng chia sẻ rầm rộ. Đen Vâu cho biết doanh thu đến từ sản phẩm âm nhạc này được chuyển đến các đơn vị, trung tâm hỗ trợ trẻ em vùng cao tiếp cận giáo dục.

Rapper Đen Vâu: 'Lòng tốt luôn sẵn có trong tâm khảm mỗi con người Việt Nam' - Ảnh 1.

Đen Vâu cảm ơn những trẻ em vùng cao đã cho anh niềm cảm hứng để viết ra ca khúc Nấu ăn cho em

NVCC

MV Nấu ăn cho em thuộc dự án "Nuôi em", một dự án cộng đồng kêu gọi nuôi cơm trưa cho hàng chục ngàn trẻ em vùng cao. Dự án còn hướng tới tạo hệ sinh thái gồm: xây trường, nhà, mang điện, nước sạch về bản, làm tủ sách, tặng áo ấm, chăn đệm ngủ trưa... cho trẻ em vùng cao.

Đen Vâu và các cộng sự còn tạo ra hơn 30 dự án, gây quỹ thành công cho dự án "Sức mạnh 2000", xây dựng 2 điểm trường tại các tỉnh Lai Châu và Cao Bằng. Bên cạnh đó, tham gia chương trình "Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2024" của Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM nhằm hỗ trợ xe đưa 2.000 bạn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

Dù được mọi người dành sự ngưỡng mộ, khen tặng vì sự tử tế và lan tỏa năng lượng tích cực qua những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, nhưng Đen Vâu từ tốn chia sẻ: "Mong mọi người đừng tôn vinh việc làm của mình như là điều gì đó quá đỗi lớn lao. Mình chỉ đang học những người tốt xung quanh. Mình ngại khi được khen tử tế vì cảm thấy những điều mình làm hết sức bình thường, nhỏ bé chứ không có gì to tát".

"Lòng tốt, niềm thương người luôn sẵn có trong tâm khảm mỗi con người VN. Khi có bất cứ hoàn cảnh đáng thương nào được đưa lên mạng đều nhanh chóng được cộng đồng chung tay ủng hộ, sẵn sàng tiếp sức cho cộng đồng, tạo nên sức mạnh lớn lao đầy ắp tình người. Và việc làm của mình chỉ là góp thêm tiếng gọi để lan tỏa thông tin", anh nhấn mạnh.

Cũng theo Đen Vâu: "Chẳng phải mình khiêm tốn nhưng đó là sự thật. Trong cuộc sống này mỗi công việc đều có đóng góp quan trọng hỗ trợ nhau. Xã hội cho mình nhiều điều kiện để kiếm sống và mình vẫn cảm thấy những đóng góp của bản thân chưa nhiều. Với mình, những người cần được tôn vinh đó là các thầy cô cắm bản, những nhà hoạt động xã hội bền bỉ tích cực bao nhiêu năm nay. Và cả những người không ngại gian khổ đi muôn nơi tìm những hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ và giúp đỡ. Hay những người đang ngày ngày tìm cách thay đổi đời sống vùng cao và tạo công ăn việc làm cho mọi người".

Trở lại với MV Nấu ăn cho em, Đen Vâu cho biết thật sự cảm ơn đến những trẻ em vùng cao đã cho anh niềm cảm hứng để viết. "Mình cảm thấy viết nhạc để quyên tiền từ thiện là một cách làm hay nên đã thực hiện, cho ra đời MV", Đen Vâu nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.