Nguyên nhân là suốt 1 tháng qua thời tiết Đà Lạt mưa liên tục, làm diện tích rau canh tác ngoài trời bị ngập úng, hư thối, nứt nẻ...
Do sản lượng giảm, trong khi nhu cầu lại tăng nên giá rau tăng gấp đôi so với vài tuần trước đây. Bắp sú giá từ 4.000 đồng/kg tăng lên 7.000 - 7.500 đồng/kg, cải thảo từ 3.000 đồng lên 6.000 - 6.500 đồng/kg, súp lơ xanh từ 12.000 đồng lên 20.000 đồng/kg, xà lách cua rôn từ 4.000 - 5.000 đồng lên trên 10.000 đồng/kg... riêng mặt hàng xà lách lô lô có thể canh tác trong nhà kính nên giá chỉ tăng nhẹ.
tin liên quan
Rau Đà Lạt hút hàng, giá tăng đột biếnCác vựa rau ở Đà Lạt chỉ đáp ứng được 50-60% lượng đặt hàng, do sản lượng sụt giảm sau những đợt mưa kéo dài.
Bình luận (0)