Nghe nói, rau hẹ có một số công dụng chữa bệnh. Nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn một số cách dùng rau hẹ để trị bệnh thường gặp trong cuộc sống. Xin cảm ơn. (nguyentien@...)
Rau hẹ dễ trồng và thường được dùng trong bữa ăn. Về y học cổ truyền, kinh nghiệm dân gian, rau hẹ, từ rễ, thân, bông đều có công dụng trị bệnh.
Với người hay bị cảm mạo thì nên dùng hoa hẹ tươi xào ăn. Nếu ăn uống nhiều thịt làm bụng trướng trệ thì dùng một ít rau hẹ nấu lấy nước uống. Có thể dùng 200 gr rau hẹ rửa sạch, cắt đoạn, 100 gr tôm lột vỏ, gừng tươi một ít, dầu ăn, gia vị. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng vào phi thơm, tiếp theo cho tôm và rau hẹ vào, thêm gia vị, xào chín. Món này có tác dụng ôn bổ thận.
Dân gian thường dùng rau hẹ non xào, luộc hoặc nấu canh ăn trong 4 tuần, có người thích nghi sẽ đáp ứng với trị chứng tiêu khát (tiểu đường). Lưu ý, với người có thể chất hỏa nhiệt (nóng) thì không nên ăn nhiều rau hẹ.
Bình luận (0)