Razer Kiyo X – Webcam cho streamer và game thủ mới nhập môn

Tôn Bảo
Tôn Bảo
01/03/2022 14:15 GMT+7

Razer là một thương hiệu lớn ở mảng phụ kiện cho game thủ. Hãng tiếp tục gây tiếng vang ở mảng webcam với sản phẩm Kiyo X, hướng đến nhóm khách hàng tầm trung và phổ thông.

Kiyo là tên dải sản phẩm mà Razer đặt cho dòng webcam của mình. Với sản phẩm đầu bảng là Kiyo Pro ra mắt cách đây không lâu, Rắn ba đầu nhận được nhiều phản hồi tích cực. Razer Kiyo X thừa hưởng nhiều tính năng chất lượng của đàn anh, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm khuấy động mảng webcam cho game thủ phổ thông.

Về tổng thể, Razer Kiyo X gây ấn tượng ở mức giá dễ chịu và khả năng hoạt động ở điều kiện ánh sáng thấp, cũng như xử lý tốt cảnh nền ở những môi trường có độ sáng cao.

Có mức giá 2,2 triệu đồng, webcam có tỉ lệ giá thành/hiệu năng cao. Thiết kế của Razer Kiyo X được thừa hưởng từ đàn anh Kiyo Pro, khác biệt hoàn toàn với những webcam chuyên dụng khác. Thấu kính được bao bọc trong một khung hình tròn, giống như máy ảnh, với logo Razer nằm ở nửa dưới của thiết bị.

Các mức độ phân giải mà webcam có thể đạt được bao gồm: 30 khung hình/giây ở 1080p, 60 khung hình/giây ở 720p, 30 khung hình/giây ở 480p và 30 khung hình/giây ở 360p.

Phần đế của webcam có 2 trục xoay theo phương dọc, giúp điều chỉnh thiết bị theo nhiều góc khác nhau đối diện với người dùng. Cáp đi kèm của sản phẩm đủ dài để game thủ có thể đặt ở bất kì đâu trên bàn. Game thủ có thể đặt webcam lên bàn hoặc kết nối chân đế với các tripod để tiết kiệm diện tích hoặc tiện dụng hơn trong quá trình sử dụng.

Về hiệu năng, Razer Kiyo X thực sự gây ấn tượng, nhất là ở khả năng xử lý nhiễu trong các điều kiện ánh sáng kém. Độ trong trẻo của hình ảnh được tái tạo rất cao, cân bằng. Chế độ lấy nét tự động của sản phẩm cũng nhanh và chính xác, ưu tiên chủ thể ở trung tâm. Chất lượng hình ảnh mặc định của Razer Kiyo X rất cao, đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng ở mọi nhu cầu.

Với tốc độ khung hình/giây là 60, Kiyo X thích hợp cho streamer và những nhà sáng tạo nội dung, nhưng chỉ ở độ phân giải 720p. Razer Synapse cho phép người dùng tùy biến các thông số của sản phẩm, như độ sáng và độ tương phản, nhưng không có cách nào thay đổi độ phân giải cũng như tốc độ khung hình trên phần mềm này, ngoại trừ thiết lập trên các phần mềm stream chuyên dụng. Mặc định, Razer Kiyo X hoạt động ở thiết lập 1080p và 30 khung hình/giây.

Kiyo X được tích hợp micro, nhưng có lẽ bạn cần sử dụng một micro rời, như Seiren X chẳng hạn, để cải thiện chất lượng âm thanh thu vào.

Nhìn chung, Razer Kiyo X là một webcam làm tròn nhiệm vụ của mình, xứng đáng với mức chi phí bỏ ra. Chất lượng hình ảnh cao, khả năng xử lý nhiễu tốt và trải nghiệm ở môi trường thiếu sáng ổn định là một vài lý do tại sao bạn nên sở hữu sản phẩm này. Đa số nguồn sáng trực diện vào webcam đều được “khóa” một cách gọn gàng, giúp cho chủ thể luôn được nổi bật. Hinhf ảnh được tái tạo sắc nét và trong trẻo ở độ p hân giải 1080p, và nếu cần tốc độ cao hơn, điều chỉnh về độ phân giải 720p sẽ giải quyết được nhu cầu của người dùng. Dù sao thì khi stream, khung hình của streamer hay game thủ không cần quá lớn, nên 720p là quá đủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.