Resident Evil 2, 3 và 7 có thể chuyển dữ liệu lưu cũ sang bản nâng cấp

0 Thanh Niên Online

Capcom đã xác nhận các thông tin chi tiết mới về phiên bản PS5 và Xbox Series X/S sắp tới của Resident Evil 7 cũng như các phiên bản làm lại của Resident Evil 2 và Resident Evil 3.

Theo Game Rant, thương hiệu Resident Evil đang trở lại vô cùng tích cực, với phiên bản Resident Evil 7 Biohazard đang được coi là một bước tiến lớn và đúng hướng, bên cạnh đó là sự ra mắt của Resident Evil Village vào năm ngoái. Các bản làm lại đầy đủ của Resident Evil 2Resident Evil 3 cũng được đón nhận nồng nhiệt. Cho thấy thương hiệu đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Resident Evil 2, 3 và 7 có thể chuyển dữ liệu lưu cũ sang bản nâng cấp - ảnh 1
Capcom xác nhận các bản lưu cũ của Resident Evil sẽ có thể chuyển sang phiên bản nâng cấp

gamerant

Capcom trước đó đã xác nhận rằng Resident Evil 2, Resident Evil 3Resident Evil 7 đều sẽ được cập nhật cho các hệ máy console đời mới. Các trò chơi này sẽ hỗ trợ ray-tracing, tốc độ khung hình cao và âm thanh 3D, cùng với Haptic Feedback và Adaptive Triggers trên phiên bản dành cho PS5. Ngoài ra, bất kỳ ai đang sở hữu các trò chơi này cũng có thể nâng cấp kỹ thuật số mà không phải trả thêm phí. Vừa qua, Capcom tiếp tục chia sẻ thêm tin tức mới về các trò chơi khiến cộng đồng hâm mộ vô cùng hài lòng.

Tài khoản Twitter chính thức của Resident Evil tuyên bố rằng người hâm mộ sẽ có thể chuyển dữ liệu lưu hiện có của họ từ các phiên bản PS4 và Xbox One của các trò chơi sang các phiên bản nâng cấp. Thông báo cũng xác nhận rằng các bản DLC ​​đi kèm với phiên bản gold của Resident Evil 7 cũng có thể chuyển dữ liệu lưu, gồm Banned Footage Vol. 1, Banned Footage Vol. 2, và End of Zoe. The Not A Hero DLC.

Capcom chưa tiết lộ chi tiết cách thức chuyển dữ liệu, nhưng người hâm mộ Xbox có thể yên tâm vì quá trình này sẽ được thực hiện thông qua Smart Delivery. Sony từng bị chỉ trích vì hệ thống chuyển dữ liệu lưu phức tạp, khiến người dùng thường phải tải xuống cả phiên bản PS4 và PS5 của trò chơi. Thậm chí còn có trường hợp một số nhà phát triển không cung cấp bất kỳ đường dẫn nào để thực hiện chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị.

Phiên bản nâng cấp của những trò chơi Resident Evil sẽ phát hành vào cuối năm nay, nhưng cũng có một số trò chơi Resident Evil khác đang được phát triển tại Capcom. Trong đó có DLC cho Resident Evil VillageResident Evil RE: Verse tập trung vào nhiều người chơi đều đã được xác nhận. Và một số tin đồn cho thấy Capcom cũng đang làm việc trên bản làm lại đầy đủ của Resident Evil 4, đây là điều tương đối hợp lý vì với nhiều người Resident Evil 4 được xem là một trong những trò chơi hay nhất mọi thời đại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.