Rộ tin đồn Messi trở lại Barcelona, gia đình lập tức phủ nhận

Giang Lao
Giang Lao
05/10/2022 10:54 GMT+7

Một nguồn tin từ Argentina của nữ nhà báo Veronica Brunati và tờ TyC Sports tiết lộ, siêu sao Lionel Messi đang đàm phán bí mật để trở lại Barcelona vào tháng 7.2023 sau khi kết thúc hợp đồng với PSG.

Tuy nhiên, thông tin này lập tức được các nguồn tin thân cận từ gia đình Messi phủ nhận, và khẳng định siêu sao này đến giờ hoàn toàn không có ý nghĩ nào trong cuộc đàm phán trở lại Barcelona, với mọi quyết định chỉ được đưa ra sau kỳ World Cup 2022 cuối năm nay.

Messi chỉ quyết định tương lai của mình sau kỳ World Cup 2022

AFP

Chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cũng xác nhận: “Các nguồn tin thân cận của Messi đều cho rằng mọi thứ chỉ được đưa ra vào đầu năm 2023, không phải hiện nay. Đúng là Barcelona đang thảo luận cho khả năng đưa siêu sao này trở lại sân Nou Camp. Nhưng PSG cũng đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán để gia hạn hợp đồng danh thủ này (ít nhất thêm 2 năm nữa). Nhóm của Messi (gồm ông bố Jorge Messi, cũng là người đại diện) đã bảo đảm không có bất cứ quyết định nào được đưa ra lúc này và mọi thứ vẫn chưa có gì tiến triển mới”.

Highlights Inter Milan 1-0 Barcelona: Calhanoglu sút xa ghi bàn quá đẳng cấp

Trong khi đó, theo nhà báo Gaston Edul của tờ TyC Sports, một người cũng rất thân cận với Messi tiết lộ: “Các thông tin Messi bí mật đàm phán trở lại Barcelona được xuất phát từ nội bộ đội bóng này đưa ra. Nhưng hiện nay, gia đình danh thủ này và các nguồn tin thân cận đều phủ nhận. Họ khẳng định Messi hiện nay chỉ tập trung thi đấu cho PSG và hướng đến World Cup 2022 cùng tuyển Argentina. Sau đó, việc đi ở gồm gia hạn hợp đồng với PSG hay trở lại Barcelona cùng tương lai ra sao, mới được danh thủ này đưa ra sau khi bàn bạc với gia đình mình”.

Gần đây, Chủ tịch Barcelona, ông Laporta nói “CLB nợ Messi một món nợ ân tình rất lớn”, và sẽ tìm mọi cách để đưa siêu sao này trở lại sân Nou Camp thi đấu ít nhất 1 hoặc 2 mùa cuối sự nghiệp.

Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ đây có phải là lời nói thật lòng của ông Laporta hay không, do chính ông này từng tìm mọi cách từ chối gia hạn với Messi (mùa hè 2021) với lý do CLB Barcelona thiếu hụt tài chính, nhưng sau đó vài tháng đã chi hàng chục triệu euro mua tiền đạo Ferran Torres và Aubameyang (nay chuyển sang Chelsea).

Trong khi đó, Messi đành gạt nước mắt ra đi để đến PSG, sau mùa đầu tiên gặp nhiều khó khăn do vừa chuyển đến môi trường mới. Nhưng ở mùa giải hiện nay, siêu sao này đã thích ứng và thi đấu thăng hoa cùng đang rất hạnh phúc với cuộc sống mới. Vì vậy, bất kể những tin đồn hiện nay, báo chí Pháp rất tin tưởng khả năng Messi sẽ quyết định ở lại PSG dài hạn thay vì trở về Barcelona, cùng sau đó sẽ đến Mỹ thi đấu ở giai đoạn cuối sự nghiệp của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.