Rộ tin đồn Riot Games đang phát triển một MMO Liên minh huyền thoại

19/12/2020 13:02 GMT+7

Riot Games đã rất âm thầm tiết lộ rằng họ đang phát triển một MMO Liên minh huyền thoại.

Tựa game Liên minh huyền thoại vẫn cực kỳ nổi tiếng kể từ khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009. Tiếp nối thành công, Riot cũng đã công bố dự án Riot Forge, theo đó hãng sẽ hợp tác với các nhà phát triển bên ngoài cho những game và một số dự án khác dựa trên vũ trụ Liên minh huyền thoại. Một trong những dự án đầu tiên là Ruined King, một game nhập vai theo lượt sắp có mặt trên hệ máy console và PC vào năm 2021. Như thể chưa đủ bận rộn, Riot Games còn đang âm thầm phát triển trong nhiều năm một tựa game chiến đấu bên cạnh bộ phim hoạt hình cốt truyện Liên minh huyền thoại mang tên Arcane.
Mới đây nhất Riot Games đã rất âm thầm tiết lộ rằng họ đang phát triển một MMO Liên minh huyền thoại. Nói là “âm thầm” vì thông tin được tiết lộ từ một bài đăng trên twitter của phó chủ tịch Riot Games - Greg Street mà không phải đến từ các bài thông cáo báo chí. Ngoài việc đây sẽ là một MMO “khổng lồ", hiện chưa có thông tin chi tiết cũng như thời gian dự kiến.
Năm ngoái là kỷ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại và trong lễ kỷ niệm, Riot đã tiết lộ hai dự án mới nằm trong các tác phẩm lấy bối cảnh vũ trụ Liên minh huyền thoại được gọi là Dự án A và Dự án F. Dự án A hóa ra là game bắn súng theo nhóm Valorant, nhưng Dự án F vẫn là một bí ẩn. MMO này có lẽ là Dự án F, vì vào thời điểm đó, nó được mô tả là "một dự án khám phá khả năng đi qua thế giới Runeterra cùng bạn bè" nhưng Riot Games vẫn chưa xác nhận về điều đó.
Nhìn chung MMO khó kiếm được doanh thu khủng trừ khi chúng đi theo con đường chơi miễn phí, tuy nhiên điều này có vẻ rất khả thi. Tựa game MMO cần một thời gian rất dài để phát triển, nhưng chắc chắn với việc vũ trụ Liên minh huyền thoại liên tục phát triển với tựa game chơi đơn Ruined King sắp ra mắt, rõ ràng Riot Games sẽ có thời gian và nguồn lực cần thiết để ra mắt MMO khi nó sẵn sàng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.