Rộ trào lưu 'sống thử từ xa' qua ứng dụng gọi video

0 Thanh Niên Online
"Sống thử từ xa" trở thành đề tài nóng ở Nhật sau khi một chương trình truyền hình đưa tin về các cặp đôi trẻ thích sống riêng, giữ liên lạc với nhau qua các ứng dụng gọi video miễn phí.
 /// Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

Theo OddityCentral, ngày 21.7, chương trình Hatori Shinichi Morning Show trên đài TV Asahi đưa tin về xu hướng này ở những cặp đôi trẻ buộc phải sống riêng, hoặc chính họ chọn như vậy. Họ dùng Line hoặc Skype để giữ liên lạc với đối phương trong nhiều giờ liên tục, thậm chí mở ứng dụng suốt đêm.

Một cặp đôi xuất hiện trong chương trình cho biết họ bật ứng dụng cả đêm để sáng hôm sau có thể "thức dậy cùng nhau", chỉ tắt khi làm việc. Bằng cách này, họ cảm thấy như đang ở bên nhau, dù một người sống ở Tokyo, người kia ở tỉnh Ibaraki.

Hình thức "yêu xa" này không yêu cầu đôi bên phải trò chuyện, tương tác liên tục, họ có thể tiếp tục làm việc của mình, nhưng việc bật ứng dụng gọi video khiến cả hai cảm thấy được kết nối. Các cặp đôi cho biết chỉ cần nghe thấy âm thanh từ những hoạt động của đối phương như rửa bát, sấy tóc hay xem TV cũng khiến họ thấy yên tâm hơn. 

Rộ trào lưu 'sống thử từ xa' qua ứng dụng gọi video - ảnh 1

Trang Twitter của TV Asahi đưa tin

Ảnh chụp màn hình Twitter

Một trong những ưu điểm của "sống thử từ xa" là sự độc lập. Cặp đôi không bị áp lực khi phải làm những gì đối phương muốn, họ sống theo cách riêng mà vẫn gắn bó với nhau. Nhiều người còn xem phim, ăn tối cùng nhau theo cách này. Việc có người yêu nhưng vẫn được tự do đối với họ giống như "một mũi tên trúng hai đích". 

"Sống thử từ xa" đã tồn tại trong văn hóa Nhật được một thời gian, tình hình dịch Covid-19 càng khiến hình thức này trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, giúp các cặp đôi "hâm nóng" tình cảm trong lúc tuân thủ giãn cách xã hội.

Rộ trào lưu 'sống thử từ xa' qua ứng dụng gọi video - ảnh 2

Các cặp đôi Nhật muốn sống theo cách riêng nhưng vẫn có nửa kia hiện diện

Ảnh chụp màn hình Twitter

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng xu hướng yêu từ xa của người trẻ Nhật Bản chẳng khác nào một hình thức giám sát. Bình luận viên Toru Tamagawa của TV Asahi nói: "Thật tốt nếu như bạn mới bắt đầu yêu, nhưng khi những cảm xúc đó dần phai nhạt, việc yêu qua mạng liên tục sẽ dễ dẫn đến chia tay. Mối quan hệ sẽ kết thúc trong tình trạng như thể cả hai đang trông chừng nhau". 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm