Roblox gặp sự cố và ngừng hoạt động đã hai ngày

0 Thanh Niên Online

Roblox đang gặp một số vấn đề lớn về máy chủ khiến dịch vụ bị ngừng hoạt động hơn 48 giờ qua.

Theo The Verge, Roblox đã ngừng hoạt động hơn 2 ngày, khiến trò chơi và trang web liên quan chuyển sang trạng thái ngoại tuyến và ảnh hưởng đến hàng triệu người chơi.

Roblox gặp sự cố và ngừng hoạt động đã hai ngày - ảnh 1

Roblox đang gặp một số vấn đề lớn về máy chủ trong hơn 2 ngày qua

The Verge

Nền tảng sáng tạo trò chơi phổ biến bắt đầu gặp sự cố vào khoảng 7 giờ tối giờ địa phương vào ngày 28.10. Ban đầu Roblox cho biết họ đang cố gắng khắc phục để mọi thứ trở lại bình thường và xác định nguyên nhân do một sự cố hệ thống nội bộ. Trong một tuyên bố với The Verge, Roblox xác nhận nền tảng của họ không bị hỏng do sự xâm nhập từ bên ngoài và công ty đang làm việc xuyên suốt ngày đêm để giải quyết sự cố lớn này.

Ban đầu, một số người chơi Robox suy đoán sự cố ngừng hoạt động có thể liên quan đến chương trình khuyến mãi của Chipotle. Chipotle sẽ tặng một phần vật phẩm Burrito miễn phí trị giá 1 triệu USD trên Roblox như một phần của sự kiện Halloween trong trò chơi. Trải nghiệm khuyến mãi đã phát trực tiếp ngay trước khi sự cố Roblox bắt đầu. Roblox sau đó đã nhanh chóng thông báo vấn đề của họ không liên quan đến quảng cáo của Chipotle.

Hai ngày là khoảng thời gian dài đáng ngạc nhiên đối với Roblox, người chơi vẫn đang chờ thông tin chính xác về sự trở lại của dịch vụ. Bởi vì Roblox rất phổ biến, đặc biệt là với trẻ em vì hơn 50% người chơi Roblox có đội tuổi dưới 13 tuổi. Hơn 40 triệu người chơi hàng ngày và mức độ phổ biến của nó đã tăng trong năm 2020 vào thời kỳ đại dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo và tin đồn đều gọi mẫu iPhone 14 lớn và giá rẻ của Apple là iPhone 14 Max, tuy nhiên điều này có thể thay đổi.