Roblox lần đầu kết nối với cộng đồng Việt tại Vietnam GameVerse 2024

Kim Chao
Kim Chao
09/05/2024 16:33 GMT+7

Roblox là nền tảng hấp dẫn nơi hàng triệu người chơi tạo ra để làm việc, học tập và kết nối với nhau qua các trò chơi và trải nghiệm ảo. Roblox cũng sẽ là diễn giả chính tại Diễn đàn Game và là lần đầu tiên có các hoạt động giao lưu với người dùng Việt Nam tại GameVerse 2024.

Trong hai ngày 11 và 12.5.2024, Roblox sẽ triển khai nhiều hoạt động trưng bày, trải nghiệm hệ sinh thái, tổ chức các trò chơi, thi đấu game và phát những phần quà hấp dẫn dành cho khách tham quan gian hàng Ngày hội Game Việt Nam. Đồng thời, cùng với các đại gia thế giới như Google, Meta,... Roblox sẽ chính thức xuất hiện và chia sẻ những hiểu biết về thị trường tiềm năng dành cho các nhà phát triển, ở cả quy mô toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Những bí quyết thành công của Roblox sẽ được ông Zhen Fang, Giám đốc thị trường quốc tế chia sẻ tại Diễn đàn Game Việt Nam.

Roblox lần đầu kết nối với cộng đồng Việt tại Vietnam GameVerse 2024- Ảnh 1.

Được phát triển bởi Roblox Corporation từ năm 2006, Roblox hiện là nền tảng game dành cho mọi lứa tuổi với số lượng người dùng hàng ngày (Daily Active User - DAU) lên đến 71 triệu người, tính đến quý IV/2023. Tựa game ghi nhận 1 tỉ lượt truy cập mỗi tháng (số liệu tính đến tháng 3.2024) trên phạm vi toàn cầu và được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ khác nhau. Tính riêng trong năm 2023, doanh thu Roblox đạt gần 2 tỉ USD.

Được mệnh danh là "metaverse dành cho game thủ", nền tảng Roblox có hơn 4,4 triệu trải nghiệm ảo với hơn 50 triệu trò chơi, được tạo ra bởi cộng đồng toàn cầu gồm 2,4 triệu nhà phát triển thông qua việc sử dụng ngôn ngữ lập trình LUA và Roblox Studio - công cụ giúp người dùng tự phát triển trò chơi và trải nghiệm ảo được cung cấp bởi Roblox.

Chìa khoá tạo nên thành công cho Roblox chính là việc tuân thủ an toàn hệ thống và không gian mạng, giúp tạo ra sự tin tưởng cho cộng đồng, đồng thời tăng cường khả năng sáng tạo nội dung của người chơi trên môi trường trực tuyến lành mạnh.

Roblox lần đầu kết nối với cộng đồng Việt tại Vietnam GameVerse 2024- Ảnh 2.

Sau thành công của mùa đầu tiên, sự kiện Ngày hội Game Việt (Gameverse) 2024 được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm từ các đơn vị phát hành và phát triển games hàng đầu trong và ngoài nước, đồng thời là nơi trao đổi các vấn đề về cơ chế chính sách giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp, giúp định hình tương lai ngành công nghiệp game Việt.

Vietnam GameVerse 2024 do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức, dự kiến thu hút 40.000 lượt người tham dự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.