Rockstar Games lại bị hack, mã nguồn GTA 5 bị tung lên mạng

26/12/2023 10:16 GMT+7

Rockstar Games tiếp tục trở thành nạn nhân của sự cố tấn công mạng và rò rỉ dữ liệu.

Theo Gadget360, Rockstar Games lại một lần nữa trở thành tâm điểm của làng game thế giới, khi tin đồn về mã nguồn hoàn chỉnh của tựa game bán chạy nhất mọi thời đại Grand Theft Auto 5 (GTA 5) cùng với các tài liệu nhạy cảm khác đã bị rò rỉ.

Chỉ vài ngày sau khi tin tặc 18 tuổi từng đánh cắp và phát tán dữ liệu của GTA 6 bị tòa án Mỹ kết án giam giữ tại bệnh viện tâm thần vô thời hạn, Rockstar Games tiếp tục đối mặt thêm một cơn sóng dữ khác.

Theo đó, YouTuber SKizzleAXE đã đăng tải trên mạng xã hội X (Twitter) một số ảnh chụp màn hình được cho là bằng chứng của vụ rò rỉ, trong đó có toàn bộ mã nguồn GTA 5 cho thấy toàn bộ bản đồ ban đầu của trò chơi, manh mối về dự án ‘Project Americas’ từng được đặt cho GTA 6 và dự án về GTA Tokyo PS2 đã bị hủy bỏ.

Rockstar Games lại bị hack, mã nguồn GTA 5 bị tung lên mạng- Ảnh 1.
Rockstar Games lại bị hack, mã nguồn GTA 5 bị tung lên mạng- Ảnh 2.

Hình ảnh mã nguồn và poster dự án GTA Tokyo PS2

X

Đặc biệt nhất là sự xuất hiện của các tệp tin liên quan đến tựa game Bully 2, thổi bùng lên hy vọng phát hành phần tiếp theo của trò chơi đã từng gắn bó với nhiều thế hệ game thủ vào năm 2006. Vào năm 2018, từng có báo cáo cho rằng Bully 2 sẽ được phát hành trong năm đó, nhưng cho đến nay Rockstar Games vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào.

Rockstar Games lại bị hack, mã nguồn GTA 5 bị tung lên mạng- Ảnh 3.
Rockstar Games lại bị hack, mã nguồn GTA 5 bị tung lên mạng- Ảnh 4.

Bên cạnh mã nguồn GTA 5, manh mối về Bully 2 cũng bị rò rỉ

X

Tài khoản Gaming Detective (@that1detectiv3) trên X cho biết vẫn chưa thể biết rõ toàn bộ mức độ của vụ rò rỉ mới nhất, nhưng nó có thể gây ra nhiều vấn đề kỹ thuật, trong đó có khả năng trì hoãn việc ra mắt GTA 6. Hiện tại, Rockstar Games vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào.

Vụ rò rỉ này diễn ra sau sự kiện chấn động làng game hồi tháng 9.2022, khi tin tặc tuổi teen Arion Kurtaj tung lên mạng hơn 90 video gameplay của GTA 6, đây được coi là vụ rò rỉ lớn nhất trong lịch sử game. Tuần trước, tin tặc này đã bị kết án giam giữ vô thời hạn tại bệnh viện tâm thần.

Vụ rò rỉ mới nhất giáng một đòn mạnh vào Rockstar Games, đặt ra nhiều câu hỏi về khả năng an ninh mạng và tương lai của những dự án game đang được mong đợi của công ty. Cộng đồng game thủ vẫn đang chờ đợi phản hồi chính thức từ nhà phát triển và dõi theo diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.