Rohto nói sản phẩm bị thu hồi ở Mỹ không bán tại VN

22/01/2014 11:03 GMT+7

(TNO) Công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) cho biết các phẩm bị thu hồi chỉ được sản xuất riêng cho thị trường Mỹ, không lưu hành tại thị trường Việt Nam.

(TNO) Liên quan đến thông tin thuốc nhỏ mắt Rohto sản xuất tại nhà máy ở Việt Nam bị thu hồi ở Mỹ, Công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) cho hay các phẩm này chỉ được sản xuất riêng cho thị trường Mỹ, không lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Theo thông cáo đăng tải trên website của Cục quản lý Dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) ngày 17.1, công ty Mentholatum ở Mỹ cho biết họ đang tự nguyện thu hồi các sản phẩm thuốc nhỏ mắt, bao gồm Rohto Arctic, Rohto Ice, Rohto Hydra, Rohto Relief và Rohto Cool với nhãn “Made in Vietnam” (sản xuất tại Việt Nam).

“Các sản phẩm này chỉ được sản xuất riêng cho thị trường Mỹ, không lưu hành trên thị trường Việt Nam. Hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào về thương tổn liên quan đến các sản phẩm này”, theo thông cáo của Công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) ngày 21.1.

Theo công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam), các sản phẩm thuốc nhỏ mắt Rohto ở thị trường Việt Nam vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký và không phải bị thu hồi như ở thị trường Mỹ.

Công ty TNHH Rohto-Mentholatum (Việt Nam) cũng cam kết đảm bảo chất lượng các sản phẩm thuốc nhỏ mắt Rohto bán tại thị trường Việt Nam.

Thông cáo của Mentholatum ở Mỹ hôm 17.1 cho rằng: “Công ty Mentholatum (Mỹ) đề xuất việc thu hồi này do quy trình sản xuất ở nhà máy Việt Nam (Mentholatum Việt Nam - PV) đang được Cục quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) yêu cầu rà soát các mặt, kể cả mặt kiểm soát vô trùng”.

“Đến nay không có bằng chứng nào khẳng định sản phẩm của công ty không đủ tiêu chuẩn. Nhưng công ty quyết định thu hồi sản phẩm để đề phòng”, cũng theo thông cáo của Mentholatum ở Mỹ.

Mentholatum cho hay công ty này đã thông báo đến các nhà phân phối và đại lý bán lẻ ở Mỹ để ngừng phân phối các sản phẩm kể trên.

Phúc Duy

>> Dùng thuốc nhỏ mắt đúng cách
>> Đình chỉ lưu hành thuốc nhỏ mắt Polydoxancol

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.