Rời Nhà Trắng, Tổng thống Trump để lại thư gửi ông Biden

Khánh An
Khánh An
20/01/2021 22:12 GMT+7

Tổng thống Donald Trump và phu nhân đều để lại thư cho những người kế nhiệm, sau khi không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống tân cử Joe Biden .

Tờ The Washington Post ngày 20.1 dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump để lại một lá thư tại phòng Bầu dục cho người kế nhiệm Joe Biden.
Nhà Trắng từ chối tiết lộ nội dung bức thư.
Việc tổng thống mãn nhiệm để lại thư cho người kế nhiệm được cho là có truyền thống từ thời ông Ronald Reagan rời nhiệm sở vào năm 1989, trao lại Nhà Trắng cho ông George H. W. Bush.
Theo CNN, đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đã để lại “thư chào mừng ngắn” cho bà Jill Biden, nhưng chưa rõ nội dung cũng như vị trí để lại lá thư.

Ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống Trump diễn ra như thế nào?

Trước đó vào sáng cùng ngày, Tổng thống Trump cùng phu nhân đã rời Nhà Trắng đến dự lễ từ biệt tại căn cứ không quân Andrews, trước khi lên chiếc Không lực Một đến Florida. Khi từ trực thăng Marine One xuống căn cứ Andrews, Tổng thống Trump bước xuống trong tiếng quân nhạc "Hail to the Chief" và 21 phát đại bác, đúng như mong muốn của ông trước khi mãn nhiệm.
“Đây là 4 năm khó tin. Chúng tôi sẽ trở lại bằng hình thức nào đó”, Tổng thống Trump phát biểu trước đám đông người ủng hộ tại căn cứ không quân Andrews.
Tổng thống Trump cảm ơn tất cả mọi người và cho rằng gia đình ông đã làm rất nhiều việc trong suốt nhiệm kỳ.
Ông nhấn mạnh các thành tựu như việc thành lập quân chủng không gian, cắt giảm thuế, tạo việc làm, chế tạo vắc xin chỉ trong vòng 9 tháng và chứng khoán phục hồi sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
Ông giới thiệu đệ nhất phu nhân Melania Trump và bà Trump cũng cảm ơn mọi người. “Trở thành đệ nhất phu nhân là vinh dự lớn nhất của tôi. Cảm ơn sự yêu mến và ủng hộ của các bạn. Chúng tôi sẽ luôn nhớ và cầu nguyện cho các bạn”, bà Melania Trump phát biểu.
Tổng thống Trump cũng kêu gọi mọi người cẩn thận trong đại dịch Covid-19 vì "virus Trung Quốc", dù ông nói thêm rằng chưa rõ nó xuất phát từ đâu. Theo CNN, Tổng thống Trump không hề nhắc đến tên người kế nhiệm, Tổng thống tân cử Joe Biden, trong suốt bài phát biểu từ biệt của ông.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.