Rơi vào trầm cảm, sinh viên Ký túc xá ĐHQG TP.HCM được hỗ trợ tâm lý

27/10/2022 20:03 GMT+7

Với lứa tuổi và hoàn cảnh học tập xa nhà của mình, sinh viên rất dễ gặp phải những bất ổn về tâm lý. Điều đó càng dễ gặp phải tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM với hơn 37.000 sinh viên đang ở nội trú tại đây. Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần vừa được thành lập là địa chỉ cực kỳ cần thiết cho sinh viên tìm đến.

Tự viết nhật ký cho chính bản thân mình, tự nhập vai và tự chia sẻ với chính mình, đọc sách thư giãn, thưởng thức âm nhạc...

Và vô số cách thức khác nhau mà nhiều sinh viên đã áp dụng, để có thể vượt qua được những bất ổn tâm lý mà mình đã gặp phải.

Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần được trang bị nhiều kệ sách phục vụ cho sinh viên

SẦM ÁNH

Mỗi sinh viên đều có những câu chuyện của riêng mình. Thế nhưng để vượt qua được khủng hoảng tâm lý, quả thực rất khó khăn và cần sự cố gắng không ngừng của chính những sinh viên này.

Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần đã mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa

Sầm ánh

Với số lượng lên đến khoảng 37.000 sinh viên ở nội trú, những vấn đề về tâm lý của sinh viên tại Ký túc xá ĐHQG TP.HCM là rất nhiều và đa dạng. Cũng có rất nhiều trường hợp nặng cần được can thiệp. Thấu hiểu được nỗi lo của sinh viên và những vấn đề tâm lý mà sinh viên hay gặp phải, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã thành lập Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần để hỗ trợ các sinh viên nội trú tại đây.

Không gian Phòng Hỗ trợ sức khỏe tinh thần

Sầm ánh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.