'Ròm' công bố ngày khởi chiếu mới sau khi thắng giải Phim hay nhất LHP Fantasia 24

P.C.Tùng
P.C.Tùng
07/09/2020 11:51 GMT+7

Bộ phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy vừa chiến thắng tại Liên hoan phim Quốc tế Fantasia lần thứ 24, đồng thời công bố lịch khởi chiếu mới sau thời gian tạm hoãn vì dịch Covid-19 .

Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Fantasia được thành lập từ năm 1996 và tổ chức thường niên tại Montreal, Canada. Đây là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất khu vực Bắc Mỹ. Năm nay vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19, LHP không tổ chức gặp gỡ như mọi năm mà chỉ công bố giải thưởng thông qua hình thức trực tuyến. Theo đó, tác phẩm Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy đã xuất sắc thắng giải Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất (Best First Feature) tại Fantasia lần thứ 24. 
Sau gần một năm chiến thắng tại LHP Quốc tế Busan 2019, Ròm vẫn tiếp tục gặt hái thành công ở các giải thưởng quốc tế. Điều này khiến cho những khán giả tại quê nhà càng thêm mong đợi ngày được thưởng thức bộ phim. Không để người hâm mộ chờ đợi lâu, nhà phát hành vừa công bố lịch ra rạp Việt của bộ phim. Ròm sẽ chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 25.9.

Poster phim Ròm

ẢNH: ĐPCC

Việc Ròm ấn định ngày ra mắt sau một thời gian hoãn chiếu vì dịch Covid-19 là tin vui không chỉ dành cho khán giả mà với cả ê kíp của bộ phim. Đạo diễn Trần Thanh Huy từng chia sẻ dù đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc với Ròm, nhưng anh vẫn cảm thấy nôn nao chờ đợi ngày bộ phim khởi chiếu tại quê nhà. Đối với Trần Thanh Huy và cả ê kíp, Ròm chỉ thực sự về đích khi chính thức ra mắt khán giả Việt Nam.

Ròm là phim về đề tài số đề trong đời sống đô thị

Ảnh: ĐPCC

Ròm được thực hiện dựa trên ý tưởng về số phận chênh vênh, vất vưởng của những đứa trẻ đường phố làm nghề “cò đề” và bán vé dò. Ý tưởng này được đạo diễn Trần Thanh Huy nuôi dưỡng từ phim ngắn tốt nghiệp mang tên 16:30 – tác phẩm từng đoạt giải Cánh diều Vàng 2012, được trình chiếu tại Góc phim ngắn của LHP Cannes 2013 và tiếp tục đeo đuổi đạo diễn trẻ tới phim dài đầu tay. Tuy nhiên, việc phát triển 16:30 thành phim điện ảnh Ròm là cả một hành trình dài ròng rã mà Trần Thanh Huy và ê kíp của mình phải mất 8 năm để thực hiện.
Hy vọng với chặng đường nhiều cảm xúc đã trải qua, bộ phim Ròm sẽ nhận được nhiều tình cảm của người yêu điện ảnh Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.