Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’

0 Thanh Niên Online

Từ ngày 1.10.2021, bánh mì Huỳnh Hoa - tiệm bánh mì được mệnh danh là đắt và ngon nhất nhì Sài Gòn luôn trong tình trạng quá tải vì lượng khách xếp hàng chờ mua bánh mì mang về rất đông. Kể cả lúc trời mưa, nhiều người vẫn chấp nhận chờ đợi để được thưởng thức lại hương vị quen thuộc sau nhiều tháng giãn cách.

Dưới cơn mưa lất phất của Sài Gòn chiều 6.10.2021, hàng chục khách hàng và shipper vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi trước cửa tiệm bánh mì Huỳnh Hoa (ở đường Lê Thị Riêng, quận 1, TP.HCM).

Đây là khung cảnh quen thuộc ở tiệm bánh mì được mệnh danh là đắt và ngon nhất nhì Sài Gòn những ngày qua - kể từ khi các cửa hàng dịch vụ ăn uống được bán mang đi trở lại.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’  - ảnh 1

Giờ cao điểm có thể đợi từ 10-20 phút

THANH KHƯƠNG

Phía trong tiệm, gần 10 nhân viên mỗi người một việc không lúc nào nghỉ tay để phục vụ lượng khách đang chờ rất đông bên ngoài.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’  - ảnh 2

Nhân viên của tiệm đang phải đảm nhiệm nhiều việc hơn

THANH KHƯƠNG

Một ổ bánh mì đầy đủ gồm 12 thành phần được đặt sản xuất theo công thức riêng: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, ăn kèm với rau các loại như dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt.

Ra đời năm 1989, bánh mì Huỳnh Hoa phát triển từ những chiếc bánh tiêu, bánh quẩy và bánh mì không. Sau hơn 30 năm, giờ đây tiệm chủ yếu phục vụ khách những chiếc bánh mì nhân thập cẩm với đủ loại topping như thịt nguội, pate, bơ, dưa leo, đồ chua,...

Ngày 1.10, khi TP.HCM nới lỏng giãn cách, bánh mì Huỳnh Hoa cũng chính thức mở cửa lại.

Tiệm mở bán từ 9 giờ đến 19 giờ mỗi ngày thay vì 13 giờ đến 23 giờ như trước đây. Những ngày vừa qua, ngày nào tiệm cũng đông nghịt khách vì nhiều người nóng lòng muốn được thưởng thức lại hương vị bánh mì nổi tiếng sau nhiều tháng giãn cách.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’  - ảnh 3

Một ổ bánh mì Huynh Hoa hiện có giá 58.000 đồng, nặng 350 gam chưa gồm rau các loại

THANH KHƯƠNG

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’  - ảnh 4

Một thực khách lớn tuổi đợi khoảng 10 phút để mua 3 ổ bánh mì

THANH KHƯƠNG

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Huy cho biết ngày 1.10 tiệm chính thức mở cửa lại từ 9 - 19 giờ mỗi ngày thay vì là 13 - 23 giờ như trước. Tuy nhiên, thiếu hụt nhân sự dẫn tới việc một nhân viên phải đảm nhiệm khối lượng công việc nhiều hơn. Hay khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cũng là một thách thức lớn lúc này.

Giá cả đã có thay đổi, hiện tiệm chỉ bán một loại bánh mì duy nhất với giá là 58.000 đồng/ổ. Theo đó, trọng lượng một ổ tăng từ 300 gam lên 350 gam chưa tính rau dưa.

Rồng rắn xếp hàng dưới mưa chờ mua bánh mì ‘đắt nhất Sài Gòn’  - ảnh 5

Hơn 16 giờ, "rồng rắn" xếp hàng dưới trời mưa lất phất chờ mua bánh mì

THANH KHƯƠNG

Thời gian qua, tiệm bánh mì này đóng cửa đúng 1 tháng. Có nhân viên trở thành F1, có người là F0, may mắn là mọi người đều đã khỏe mạnh. Đến giữa tháng 8, tiệm bán lại bánh mì không và các sản phẩm đồ nguội để khách mua về tự trải nghiệm..

Sắp tới, bánh mì Huỳnh Hoa dự định mở thêm điểm bán số 2 cách điểm bán gốc vài trăm mét để giảm tải cho cơ sở chính, giúp khách hàng bớt chờ đợi lâu để thưởng thức ổ bánh mì nổi tiếng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dùng siêu xe cán iPhone 13 Pro Max để khui hộp trong ngày ra mắt

Dùng siêu xe cán iPhone 13 Pro Max để khui hộp trong ngày ra mắt

Chủ một cửa hàng điện thoại tại TP.HCM đã nhờ một chiếc xe hơi cán qua cán lại chiếc Iphone 13 Pro Max phiên bản xanh lam được nhiều người đặt mua nhất để… khui hộp ngay trong đêm ra mắt. Màn “bóc tem” chiếc điện thoại khiến nhiều người thót tim.

Đưa vợ đi xếp hàng chờ mua iPhone 13 lúc nửa đêm ở TP.HCM

Đưa vợ đi xếp hàng chờ mua iPhone 13 lúc nửa đêm ở TP.HCM

Tối 21.10.2021, anh Tân (23 tuổi, TP. Thủ Đức) chở vở đến một cửa hàng di động trên đường Đồng Khởi (Q.1) để là một trong những người sở hữu chiếc iPhone 13 Pro Max đầu tiên tại TP.HCM. Đây là món quà 20.10 muộn mà anh để dành tặng vợ. Đến gần 2 giờ sáng, cửa hàng vẫn sáng đèn phục vụ nhiều khách hàng.

Giá mặt bằng giảm, chuỗi cà phê tại TP.HCM "chớp thời cơ" mở rộng chi nhánh hậu giãn cách

Giá mặt bằng giảm, chuỗi cà phê tại TP.HCM "chớp thời cơ" mở rộng chi nhánh hậu giãn cách

Nhiều chủ doanh nghiệp, người quản lý các thương hiệu F&B tại TP.HCM cho biết mặc dù thời điểm hiện tại là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với kinh tế nhưng lại đang cho thấy nhiều cơ hội chưa từng có về mặt bằng tại trung tâm thành phố, với giá thuê đã hạ về mức cách đây 5 năm và vô vàn lựa chọn.