‘Rùng rợn’ xe đầu kéo chở thép bất chấp luật, quay đầu ngay chân cầu

19/11/2021 14:15 GMT+7

Chiếc xe đầu kéo chở hai cuộn thép nặng hàng chục tấn bất chấp luật giao thông, vô tư quay đầu ngay chân cầu khiến nhiều người bức xúc.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm khi một xe đầu kéo chở theo hai cuộn thép nặng hàng chục tấn, ngang nhiên quay đầu ngay khu vực chân cầu khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

‘Rùng rợn’ xe đầu kéo chở thép quay đầu ngay chân cầu, bất chấp luật
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 10 giờ sáng 15.11.2021 tại khu vực cầu Thăng Long (Hà Nội).

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình trên ô tô, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển đến khu vực dốc cầu Thăng Long. Lúc này, tài xế giật mình phát hiện phía trước xuất hiện một xe đầu kéo ngược hướng đang thực hiện quay đầu, xoay ngang chắn hết cả hai làn đường.

Đáng nói, khu vực chân cầu có vạch kẻ liền và vạch kênh hóa cấm các xe đè lên nhưng tài xế xe đầu kéo vẫn bất chấp luật. Chưa kể, Xe đầu kéo thời điểm trên cũng kéo theo rơ-moóc và hai cuộn theo nặng hàng chục tấn khiến nhiều người chứng kiến không khỏi “rùng rợn”.

Tình huống lái xe bất chấp nguy hiểm và xem thường luật giao thông của tài xế khiến nhiều người bức xúc

Đoạn video ghi lại vụ việc sau đó được đăng tải và nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông. Đa phần cư dân mạng xem qua tình huống lái xe bất chấp luật lệ, nguy hiểm của tài xế xe đầu kéo. Đồng thời lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần truy tìm và xử phạt nghiêm tài xế nói trên.

Facebook Tuan Duong ngán ngẩm: “Nhiều người cứ tiện một chút mà bất chấp hết, nghĩ mà chán. Thôi thì quá rồi chạy thêm mấy kilomet quay đầu thì có làm sao đâu”. Tài khoản Tôi Là Bean phẫn nộ: “Dân trí thấp và lòng tự ái cao, cứ phải phạt thật nặng những thành phần này”.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng mức phạt cho những hành vi như đè vạch, lấn làn chưa thích đáng, dẫn đến tình trạng nhiều lái xe bất chấp nguy hiểm, xem thường luật.

Điểm a, Khoản 1, Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 200 – 400 đối với người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.