Sáng tạo với chocolate cupcake hình chim cú thật dễ thương, góp phần cho đêm Halloween nhà bạn thêm phần huyền bí và đáng nhớ.
>> Làm bánh phô mai bí ngô cho lễ Halloween
Nguyên liệu:
Phần chocolate cupcake
- 85gr bơ nhạt
- 100gr đường xay
- 2 trứng gà
- 200gr bột mì đa dụng
- 25gr cacao
- 60ml sữa tươi không đường
- ½ muỗng cà phê baking powder.
Phần trang trí
- Bánh Oreo chocolate
- Kẹo chocolate M&M
- Royal icing màu đen (có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
Cách làm:
Phần chocolate cupcake
- Rây mịn bột mỳ, bột nở và bột cacao
- Bơ để ngoài nhiệt độ phòng trước 30 phút, sau đó đánh bông với đường bột.
- Cho từng quả trứng đánh cho hòa quyện.
- Cho 1/3 lượng bột vào đánh, rồi cho ½ lượng sữa vào đánh bằng máy đánh trứng. Làm tuần tự cho hết bột và sữa.
- Cho bột vào từng khuôn cupcake đã lót sẵn giấy chống dính. Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 phút.
- Bánh chín để ra rack cho nguội rồi tiến hành trang trí
Phần trang trí
- Lấy hai nửa bánh Oreo dính kem trắng làm tròng mắt cú. Xịt 1 ít royal icing lên từng nửa bánh rồi đính lên trên mặt cupcake.
- Tiếp đến dùng royal icing đính chocolate M&M lên bên trong phần kem tạo con ngươi.
- Dùng 1 viên chocolate M&M khác đính giữa hai tròng mắt và dịch xuống bên dưới tạo hình mũi cú.
- Bẻ 1 nửa bánh Oreo không kem trắng đính phía trên mắt cú tạo hình đôi cánh.
Như vậy, chúng ta đã có những chú chim cú xinh xắn trang trí cho mùa Halloween ngọt ngào năm nay rồi. Chúc các bạn thành công nhé!
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)