Cụ thể, theo ông Trung, rượu là dung môi để hòa tan các chất ngâm, nếu độ rượu cao dễ làm da bong tróc, viêm nhiễm, sạm do tia tử ngoại. Các hoạt chất, hóa chất trong rượu ngâm có nguy cơ gây viêm da dị ứng, viêm da kích ứng, lắng đọng sắc tố trong tế bào da, tổn thương cấu trúc, rối loạn chức năng các loại tế bào của da. Các tổn thương này nếu thấm sâu dưới da (lớp trung bì) sẽ để lại hậu quả vĩnh viễn về chức năng, thẩm mỹ của da rất khó khắc phục. Nhiều trường hợp việc thẩm thấu, hấp thu những hóa chất, hoạt chất trong rượu ngâm có thể ngấm vào máu, đe dọa sức khỏe và tính mạng người sử dụng.
Liên Châu
Bình luận (0)