Sách quý đến với cán bộ, chiến sĩ, thanh niên và học sinh huyện Côn Đảo

26/06/2019 16:40 GMT+7

Ngày 25.6, 'Hành trình từ Trái tim' Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam bộ Việt Nam.

Tiếp nối hành trình mang tri thức tới các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc, Hành trình từ Trái tim Vùng biển đảo đã không ngại những chặng đường gian nan đến những nơi biên giới biển đảo xa xôi của Tổ quốc để thăm hỏi, giao lưu với người dân bản địa và các chiến sĩ ngày đêm canh giữ đất trời của Việt Nam với mong muốn tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước, giúp thanh niên, chiến sĩ trên đảo làm chủ kinh tế biển qua những kiến thức trong 5 cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dày công chắt lọc. Đó là 5 đầu sách quý Đắc nhân tâm, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ là thất bại - Tất cả chỉ là thử thách.
Xuất phát khi trời vẫn còn mờ sương, sáng ngày 23.6, đoàn Hành trình từ Trái tim đã đặt chân đến đất thiêng Côn Đảo. Tại đây đoàn đã tổ chức giao lưu tặng sách đến các em học sinh, thanh niên và chiến sĩ đang đóng quân trên đảo.
Ông Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Côn Đảo nhận định: “Đây là chương trình thật sự ý nghĩa. Hành trình đã đến với mọi miền đất nước, đặc biệt là nơi vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo để giúp cho thanh niên những nơi điều kiện còn khó khăn có thể nuôi dưỡng ước mơ, khơi dậy khát vọng, tự tin, nỗ lực vượt lên làm giàu cho quê hương đất nước”. Ông Hà cũng gửi lời cảm ơn tấm lòng và sự quan tâm của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên Legend đến thanh niên Việt.
Dưới sự dẫn dắt đầy nhiệt tình của TS Trần Hữu Đức, buổi giao lưu đã trở nên sinh động, gần gũi và cởi mở. Tính tương tác của chương trình cũng được đẩy lên cao khi từ hàng ghế khán giả nhiều cánh tay giơ lên để đặt câu hỏi cho diễn giả về các vấn đề liên quan đến kỹ năng sống, kỹ năng tiếp cận tri thức từ sách và làm thế để đi đến thành công.
Trả lời câu hỏi của học sinh Nguyễn Thị Thảo Vy - Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo: “Tại sao Trung Nguyên chọn vùng biển đảo xa xôi gian truân để đến trao tặng sách?”, Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu cho cho biết: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ mong muốn cả quốc gia khởi nghiệp toàn diện về mọi mặt, mong muốn cả quốc gia trỗi dậy từ tinh thần, khát vọng lớn khởi nghiệp kiến quốc mà thế hệ thanh niên, các bạn trẻ ở khắp nơi trên đất nước chính là người đang gánh vách trọng trách lớn lao này. Vì vậy Hành trình đi khắp nơi, từ thành phố đến nông thôn, từ vùng núi cao đến biển đảo, từ đồng bằng đến hải đảo… Hơn hết, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ từng có tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên hẻo lánh, nghèo khổ… nên rất đồng cảm và thấu hiểu những tâm tư, trăn trở của hàng triệu bạn trẻ thanh niên - đặc biệt là các bạn trẻ, thanh niên nơi vùng sâu vùng xa đang mày mò tìm kiếm công thức, con đường để làm giàu, lập thân khởi nghiệp. Vì vậy, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết để chọn lọc những cuốn sách quý, đúc rút công thức thành công gửi đến các bạn trẻ, nhằm giúp các bạn rút ngắn con đường khởi nghiệp kiến quốc”.
Chia tay với các em học sinh, chiến sĩ tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Côn Đảo, đoàn Hành trình lại tiếp tục đến với các cán bộ chiến sĩ đang đóng quân tại Đồn Biên phòng Côn Đảo, Trạm Rada 590 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân và Trạm Radar 32 - Sư đoàn 367 Quân chủng phòng không - không quân.
Tại đây, các cán bộ chiến sĩ đã đón tiếp đoàn Hành trình bằng tình cảm chân thành gần gũi ấm áp và rất trang trọng theo phong cách của người lính. Những cuốn sách quý do đoàn trao tặng được các chiến sĩ chuyền tay nhau khắp đơn vị. Niềm vui của họ dường như cũng lan tỏa theo nắng, gió và tiếng sóng vỗ rì rào quanh hòn đảo ghi dấu lịch sử hào hùng của cha anh đi trước trên vùng biển của Tổ quốc.
Đại úy Nguyễn Văn Năng - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Côn Đảo xúc động chia sẻ: “Cảm ơn đoàn Hành trình và đặc biệt là Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã tổ chức một chương trình ý nghĩa. Nếu doanh nghiệp và người đứng đầu doanh nghiệp nào cũng tâm huyết với thanh niên, chiến sĩ như Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ thì sẽ càng tiếp sức cho các bộ chiến sĩ nơi đảo xa như Côn Đảo động lực làm kinh tế phát triển, xây dựng đất nước”.
Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Đinh Trọng Mua - Trung đội trưởng Trung đội Rada của Trạm Rada 32 tỏ ra cảm kích trước sự thăm hỏi giao lưu tặng sách của đoàn hành trình: “Thay mặt các cán bộ chiến sĩ, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Trung Nguyên đã không quản đường xa cách trở đến thăm và động viên anh em chiến sĩ trong đơn vị. Món quà tinh thần này thật sự có ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ của đơn vị. Kiến thức trong sách chắc chắn sẽ giúp chúng tôi nâng cao nhận thức về việc phát triển kinh tế, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. Kể cả bộ đội sau khi ra quân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự ra ngoài thì những cuốn sách sẽ giúp có nền tảng tri thức để thành công trên con đường tiếp theo”.
Sau buổi giao lưu với các chiến sĩ và học sinh trên đảo, từ ngày 25.6 - 1.7, Hành trình từ Trái tim Vùng biển đảo tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển phía Nam - Tây Nam của Tổ quốc, đến huyện đảo Phú Quốc - Thổ Chu - Hòn Khoai – Hòn Sơn,… nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của quân đội.

Hành trình từ Trái tim mang sách quý đến với Côn Đảo

 
Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.