Hãy thử món mì udon trộn rau củ ăn kèm cùng sốt mù tạt, vừa thanh lọc cơ thể, đẹp da mà lại giữ dáng.
|
Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông xanh hay đỏ
- 300 gr nấm rơm
- 1 bắp cải thảo
- Mì udon
- Phần sốt: mù tạt, chanh, đường, mật ong, dầu olive, giấm táo
Cách làm:
- Rau củ rửa sạch thái sợi, riêng nấm cắt lát mỏng rửa sạch để ráo.
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi cho mì udon vào trụng trong 10 phút và tắt bếp. Đóng nắp lại sau 10 phút là mì sẽ nở, vớt mì ra để ráo.
|
- Bắc chảo lên bếp, thêm ½ muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho lần lượt nấm, cải thảo vào xào trên lửa lớn khoảng 5 phút, tiếp đến cho cà rốt và ớt chuông xào tiếp 3 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Xào rau trên lửa lớn để rau không bị ra nước.
|
- Phần sốt mù tạt: 1 muỗng mù tạt vàng, 3 muỗng dầu olive, ½ muỗng mật ong, xíu muối, ½ quả chanh và 1 muỗng giấm táo trộn đều.
|
- Cho phần mì udon cùng rau củ vào tô lớn và trộn đều. Rưới nước sốt lên trộn đều và ăn liền.
|
|
Bình luận (0)