Sai phạm trong hỗ trợ người dân sau mưa lũ, một chủ tịch xã bị bắt

Khánh Hoan
Khánh Hoan
18/10/2021 16:03 GMT+7

Để xảy ra sai phạm trong hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra, chủ tịch UBND xã và công chức địa chính xã ở Nghệ An bị khởi tố, bắt tạm giam.

Chiều 18.10, ông Hoàng Quyền, Chủ tịch UBND H.Anh Sơn (Nghệ An), xác nhận sáng cùng ngày, Công an H.Anh Sơn đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (40 tuổi, Chủ tịch UBND xã Khai Sơn, H.Anh Sơn), để điều tra hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Một thuộc cấp của bà Ánh là bà Phan Thị Hoài (công chức Địa chính, nông nghiệp xã Khai Sơn) cũng bị bắt tạm giam về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hai cán bộ trên bị bắt để điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại do thiên tai năm 2020 cho người dân trong xã.

Trước đó, UBND H.Anh Sơn đã nhận được thông tin từ người dân về những dấu hiệu sai phạm trong thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ khôi phục sản xuất sau mưa lũ cho người dân ở xã Khai Sơn, UBND H.Anh Sơn đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh làm rõ. Vụ việc sau đó được chuyển cho cơ quan công an.

Trước đó, ngày 30.11.2020, UBND xã Khai Sơn có tờ trình đề nghị UBND H.Anh Sơn hỗ trợ hơn 993 triệu đồng để khắc phục thiên tai.

Sau đó, UBND xã Khai Sơn đã lập hồ sơ, thủ tục hỗ trợ sai quy định, đặc biệt quá trình chi trả đã tự ý điều chỉnh, cắt giảm tiền nhà nước đã quyết định hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại.

Ngoài ra, việc kê khai thiệt hại của một số hộ dân xuất hiện và lặp lại ở 2 xóm khác nhau, khiến số tiền được hỗ trợ tăng lên trong khi người dân cho biết họ chỉ nhận được 1 lần hỗ trợ.

Được biết, số tiền sai phạm này là hàng trăm triệu đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.