Samsung đăng ký dòng Galaxy Z Fold 6 cho năm 2024

12/09/2023 07:53 GMT+7

Việc Samsung vừa đăng ký tên Galaxy Z Fold 6 và Galaxy Z Fold 7 cho điện thoại màn hình gập vào năm 2024 và 2025 chứng tỏ tập đoàn tin tưởng vào tiềm năng phát triển của các dòng sản phẩm này trong những năm tới.

Công ty cũng đã nộp đơn vào cuối tháng 7 qua để đăng ký tên cho dòng sản phẩm chủ lực tiếp theo của mình, Galaxy S24, bao gồm Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra. Những chiếc điện thoại này có thể được ra mắt và phát hành trong quý đầu tiên của năm tới. Việc đăng ký những sản phẩm trước khi ra mắt 7 tháng là cách làm điển hình của Samsung, theo PhoneArena.

Samsung tin tưởng điện thoại màn hình gập phát triển trong nhiều năm tới - Ảnh 1.

Điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold 5

Samsung

Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng trải nghiệm Di động của Samsung TM Roh trước đó tiết lộ công ty có kế hoạch giúp những chiếc điện thoại gập có bước nhảy vọt quan trọng để trở thành xu hướng phổ thông. "Chúng tôi nhận thấy có nhiều sự cạnh tranh hơn trong lĩnh vực này. Tại Mỹ, Pixel Fold đã trở thành thách thức đối với Galaxy Z Fold 5. Trong khi đó, OnePlus Open dự kiến sẽ sớm ra mắt", ông TM Roh cho biết.

Trên toàn cầu, thị trường màn hình gập cũng đang mở ra khi các công ty như Huawei, Oppo và Vivo tiếp tục sửa đổi và cải tiến điện thoại có thiết kế màn hình gập như cuốn sách và vỏ sò. 

Samsung cũng được kỳ vọng sẽ nộp hồ sơ đăng ký Galaxy Z Flip 6 và Galaxy Z Flip 7, tên của những chiếc điện thoại có màn hình gập lại giống vỏ sò. Vừa qua, Honor giới thiệu điện thoại thông minh Magic V2 với màn hình có thể gập lại tại triển lãm công nghệ IFA 2023.

Một số chuyên gia cho rằng thị trường điện thoại gập sẽ không có sự bùng nổ cho đến khi Apple phát hành iPhone có thể gập lại. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức việc "nhà táo" sớm phát hành một chiếc điện thoại hay một chiếc iPad có thể gập lại. Counterpoint dự đoán Apple có thể giới thiệu iPhone màn hình gập vào đầu năm 2025.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.