Samsung sẽ sớm cung cấp màn hình OLED cho MacBook Pro

11/07/2023 08:25 GMT+7

Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED công nghệ tiên tiến cho MacBook Pro vào năm 2025, sớm hơn các đối thủ ít nhất một năm và cũng sớm hơn so với các dự báo trước đây.

Theo AppleInsidermàn hình OLED thế hệ thứ 8 được cho là khó sản xuất cho các kích thước lớn, nhưng chúng cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và tốc độ làm mới thay đổi giúp chất lượng hiển thị tốt hơn trong khi vẫn duy trì thời lượng pin. Việc tạo ra các dây chuyền nhà máy để sản xuất màn hình tiêu tốn hàng tỉ USD và mất nhiều thời gian, vì vậy các công ty đã do dự trong việc đầu tư.

Samsung sẽ sớm cung cấp màn hình OLED cho MacBook Pro - Ảnh 1.

MacBook Pro OLED sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025

REUTERS

Ví dụ trong Mac 2023, các thông tin rò rỉ cho thấy doanh số máy Mac đã giảm, đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất màn hình lo ngại Apple sẽ đặt hàng bao nhiêu màn hình và số tiền mà họ trả cho màn hình là bao nhiêu.

Giờ đây, báo cáo từ The Elec cho biết Samsung Display đã bắt đầu đầu tư vào OLED thế hệ thứ 8, trong khi LG Display và có thể cả BOE sẽ đầu tư chậm hơn. Việc LG Display phải trì hoãn vì những khoản lỗ phát sinh trong quá trình chuyển từ LCD sang OLED, còn BOE hiện gặp khó khăn trong việc sản xuất màn hình iPhone.

Samsung Display thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED thế hệ thứ 8 sau 2 - 3 năm nữa. Phải mất khoảng một năm nữa để một dây chuyền sản xuất được lắp ráp và tăng tốc, nhưng Samsung vẫn quyết định mua thiết bị để thực hiện điều này.

Khoảng thời gian đã nêu có nghĩa Samsung Display dự kiến sẽ sản xuất màn hình OLED thế hệ thứ 8 từ giữa năm 2025 đến giữa năm 2026. LG Display vẫn chưa mua thiết bị sản xuất màn hình OLED thế hệ thứ 8 và The Elec cho rằng công ty này sẽ chậm hơn Samsung Display ít nhất một năm.

Tại một cuộc hội thảo ở Seoul (Hàn Quốc), nhà phân tích Choong Hoon Yi của UBI Research nói bất chấp sự chậm trễ nào, LG Display vẫn được đảm bảo nhận đơn đặt hàng từ Apple. Trong khi đó, BOE không đảm bảo các đơn đặt hàng.

Hiện tại, các nhà sản xuất đang sản xuất màn hình OLED thế hệ thứ 6 cho các thiết bị như iPhone. Màn hình thế hệ thứ 8 được làm ở dạng tấm lớn hơn so với thế hệ thứ 6, ở mức 2.200 x 2.500mm thay vì 1.500 x 1.850mm. Màn hình được sử dụng trong các thiết bị như iPhone và MacBook Pro sau đó được cắt từ những tấm lớn đó.

Nhìn chung, báo cáo từ The Elec phản bác lại tuyên bố gần đây cho biết những khó khăn trong sản xuất với màn hình OLED thế hệ thứ 8 có nghĩa Apple sẽ không sản xuất MacBook Pro với màn hình này cho đến năm 2027.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.