Samsung sẽ trang bị chip chuyên dụng cho Galaxy S25

0 Thanh Niên Online

Samsung được cho là đang phát triển một chip chuyên dụng cho dòng Galaxy S, tuy nhiên người hâm mộ có thể phải chờ đến năm 2025 mới nhận được điều này.

Theo PhoneArena, thông tin đến từ chuyên gia rò rỉ Ice Universe trên Twitter chỉ ra rằng Galaxy S25 sẽ là mục tiêu mà Samsung đang hướng đến, mặc dù chưa rõ liệu chip này là một phần trong dòng Exynos hay sử dụng một tên gọi khác.

Samsung sẽ trang bị chip chuyên dụng cho Galaxy S25 - ảnh 1
Dòng Galaxy S phải chờ đến năm 2025 mới có chip được thiết kế riêng bởi Samsung

reuters

Hiện tại, Samsung đang sử dụng cả chip Exynos và Snapdragon cho dòng smartphone Galaxy S cao cấp. Trong số này, chip Exynos luôn vẫn phải vật lộn với các vấn đề về nhiệt độ cũng như hiệu quả năng lượng, khiến nó luôn bị đánh giá kém về hiệu suất thô.

Ngoài ra, bê bối liên quan đến tính năng điều chỉnh hiệu suất GOS trên smartphone Galaxy S22 gần đây chắc chắn khiến các lãnh đạo Samsung không thể hài lòng. Vì vậy, Samsung sẽ tìm kiếm các giải pháp thay thế khả thi cho dòng Galaxy S tương lai. Với chip được thiết kế riêng cho dòng Galaxy S, Samsung đang thực hiện theo đúng như cách Apple đã làm với iPhone thông qua chip A-series.

Vẫn còn quá sớm để đi vào chi tiết kỹ thuật liên quan đến dòng chip tiếp theo của Samsung. Với mục tiêu ra mắt vào năm 2025, công ty Hàn Quốc vẫn còn một chặng đường dài để phát triển và tối ưu hóa nó. Tuy nhiên, nếu thông tin rò rỉ chính xác, đây có thể là một bước tiến lớn của công ty trong việc củng cố vị thế của mình trên thị trường smartphone bằng cách tạo ra một hệ sinh thái tương tự như Apple.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm