Samsung tiết lộ modem LTE có tốc độ tải nhanh nhất hiện nay

02/08/2017 13:09 GMT+7

Samsung vừa tiết lộ chip di động thế hệ tiếp theo của hãng sẽ được tích hợp modem LTE mới, có thể đạt tốc độ tải về nhanh nhất hiện nay lên đến 1,2 Gbps.

Theo Android Authority, với tốc độ tải 1,2 Gbps, về lý thuyết điều này có nghĩa điện thoại trong tương lai của Samsung có thể tải nội dung với tốc độ tương đương hoặc vượt quá tốc độ kết nối internet qua dây như hiện nay.
Trong thông cáo báo chí, Samsung cho biết công nghệ modem LTE Cat.18 6CA (Carrier aggregation) của hãng sẽ cho phép nó làm việc đồng thời với 6 băng tần LTE. Phiên bản Galaxy S8 hiện tại trang bị chip Exynos 8895 của Samsung có modem 5CA LTE, kết nối đồng thời với 5 băng tần LTE, mang đến tốc độ tải về theo lý thuyết là 1 Gbps. Tất nhiên đây chỉ là những tốc độ dựa vào lý thuyết bởi trong thực tế tốc độ tải về sử dụng modem này chậm hơn nhiều vì ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.
Samsung cho biết modem LTE mới cũng sẽ hỗ trợ 4x4 MIMO (Multiple-Input, Multiple-Output) và một chương trình điều chế biên độ QAM (Quadrature amplitude modulation) cao hơn 256 bậc.
Hoạt động sản xuất đại trà chip xử lý mới của Samsung đi kèm modem LTE mới dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2017. Điều này có nghĩa Galaxy S9 trở thành smartphone đầu tiên tích hợp chip xử lý và modem cho thị trường quốc tế. Mặc dù vậy đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy chip Exynos này sẽ xuất hiện trên phiên bản Galaxy S9 dành cho thị trường Mỹ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.