Samsung vượt Apple thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Samsung vượt Apple thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Phương Thúy
Phương Thúy
15/04/2024 15:50 GMT+7

Apple mất vị trí vào tay Samsung do doanh số giảm 10% trong quý 1/2024, Samsung chiếm 20,8% thị phần sản lượng smartphone toàn cầu.

Khi nhìn xung quanh có lẽ chúng ta sẽ thấy nhiều điện thoại iPhone của Apple hơn là điện thoại của Samsung. Dù vậy, nếu xét về doanh số điện thoại bán ra thì Samsung đang là cái tên số 1. Apple mất vị trí vào tay Samsung do doanh số giảm 10% trong quý 1/2024 do sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất smartphone Android.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu IDC, sản lượng smartphone toàn cầu đã tăng 7,8% lên 289,4 triệu chiếc trong quý đầu tiên của năm 2024, trong đó Samsung chiếm 20,8% thị phần, giành lại vị trí nhà sản xuất điện thoại hàng đầu từ tay Apple.

Nhà sản xuất Samsung của Hàn Quốc đã ra mắt dòng smartphone hàng đầu mới nhất của họ là Galaxy S24 vào đầu năm và đã xuất xưởng hơn 60 triệu chiếc smartphone trong quý 1.

Apple đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới trong quý cuối năm ngoái. Hiện tại, Apple đã trở lại vị trí thứ 2 với 17,3% thị phần.

Apple xuất xưởng 50,1 triệu chiếc iPhone trong quý 1, giảm so với 55,4 triệu chiếc của cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số của Apple giảm 2,1% trong quý cuối cùng của năm 2023. Sự sụt giảm này là thách thức mà Apple phải đối mặt tại thị trường lớn thứ 3 của họ. Hiện nay, một số công ty Trung Quốc và cơ quan chính phủ hạn chế cho nhân viên sử dụng thiết bị Apple. Ngoài ra, Apple cũng bị mất thị phần vào tay các hãng Trung Quốc như Xiaomi và Huawei. Trong đó, Xiaomi chiếm vị trí thứ ba với thị phần 14,1% trong quý đầu tiên.

Apple đứng vị trí thứ 2 với 17,3% thị phần smartphone toàn cầu

Apple đứng vị trí thứ 2 với 17,3% thị phần smartphone toàn cầu

REUTERS

Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6 để giới thiệu các bản cập nhật cho phần mềm dùng cho iPhone, iPad và các thiết bị khác của Apple. Thị trường đang theo dõi chặt chẽ thông tin về quá trình phát triển trí tuệ nhân tạo của Apple.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.