Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành

0 Thanh Niên Online

UBND TP.Cần Thơ vừa có văn bản đồng ý mở lại đường bay theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam.

Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành - ảnh 1

UBND TP.Cần Thơ thống nhất với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam là mở lại đường bay nội địa từ Cần Thơ đi đến 7/ 7 địa phương khác và ngược lại

ĐÌNH TUYỂN

Ngày 8.10, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, ký văn bản truyền đạt ý kiến của UBND TP.Cần Thơ về kế hoạch khai thác đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Ngày 8.10: Cả nước 4.806 ca Covid-19, 994 ca khỏi | TP.HCM 2.215 ca

UBND TP.Cần Thơ thông tin, trong 3 tuần qua, tình hình dịch bệnh tại địa phương đã cơ bản được kiểm soát. Thành phố không có ca nhiễm trong cộng đồng, chỉ có ca nhiễm trong khu cách ly, khu vực phong tỏa, nhưng được kiểm soát chặt chẽ.

Thành phố cũng tổ chức đón tiếp, hướng dẫn cách ly đầy đủ đối với bà con về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Đồng thời, đang từng bước khôi phục kinh tế và các hoạt động sản xuất thích ứng an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chính vì vậy, UBND TP.Cần Thơ thống nhất với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam là mở lại đường bay nội địa từ Cần Thơ đi đến 7/ 7 địa phương khác và ngược lại. Cần Thơ cũng đề nghị khi hoạt động trở lại, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, triển khai cho các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch theo quy định của Bộ GTVT.

Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành - ảnh 2

Cần Thơ cũng đề nghị khi hoạt động trở lại, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo, triển khai cho các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch theo quy định của Bộ GTVT

ĐÌNH TUYỂN

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các địa phương để lấy ý kiến thống nhất trước khi mở lại đường bay nội địa, gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh, Nghệ An, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Nam, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Cà Mau. Đã có 16 trong số 19 địa phương đã gửi phản hồi với Cục Hàng không Việt Nam đồng ý mở lại đường bay nội địa và có 3 tỉnh, thành chưa đồng tình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Ai cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng có những sai lầm không thể sửa, mà phải trả giá bằng tính mạng của bản thân, sự ruồng bỏ, xa lánh của xã hội, sự day dứt của lương tâm mang suốt cuộc đời.

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Toàn tuyến biên giới Hà Giang có 442 mốc giới (358 mốc chính, 84 mốc phụ), trong đó có những mốc giới mang số rất đẹp. Tuy nhiên, đằng sau con số, là rất nhiều mồ hôi công sức, thậm chí máu xương của quân và dân ta đã đổ xuống…