Sân khấu 5B lần đầu làm kịch thiếu nhi

Hoàng Kim
Hoàng Kim
08/11/2020 06:52 GMT+7

Sân khấu kịch 5B vừa ra mắt vở kịch thiếu nhi Vương quốc của những người xấu xí (tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Huy Hoàng), sẽ công diễn vào 9 giờ sáng thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 8.11.

Vở kịch kể câu chuyện về cô bé Ly Ly xinh đẹp nhưng kiêu kỳ, chê bai cậu bé Bớt vì cậu có một cái bớt xấu xí trên mặt. Nhưng rồi, cô bé lạc vào một xứ sở bị mụ phù thủy chiếm đoạt, và phải chứng kiến những việc làm xấu xa. Cuối cùng, Ly Ly và Bớt cùng các bạn thú như chim két, chuột, chó, gấu đã được giải thoát nhờ biết yêu thương, đoàn kết với nhau. Từ đó Ly Ly không còn khinh thường cậu bé Bớt nữa.
Tác giả Vương Huyền Cơ đã mang đến thông điệp rất rõ ràng, là lòng tốt, tình thương quan trọng hơn vẻ bề ngoài. Và các diễn viên đã thể hiện sinh động thông điệp ấy trong một thiết kế sân khấu gọn nhẹ. Bé Gia Hân rất quen thuộc với khán giả 5B qua vở Diều ơi, nay đóng vai bé Ly Ly thật dễ thương. Gia Huy vào vai bé Bớt cũng là một gương mặt nhí đáng yêu. Đặc biệt, diễn viên Lâm Nguyễn vai phù thủy và Tuấn Kiệt vai cận thần Xà Bông tung nhiều mảng miếng hài hước khiến mọi người cười vui vẻ.
NSUT Mỹ Uyên cho biết: “Tôi đầu tư vào mảng kịch thiếu nhi để các em có sân chơi vào cuối tuần, vì khán giả tương lai sẽ là các em, nên mình cần cho các em làm quen với sân khấu ngay từ bây giờ. Tôi mong bên cạnh việc tự thân bán vé, thì nhà nước sẽ cấp kinh phí để chúng tôi có những suất diễn phục vụ, nội - ngoại thành cũng được, anh em đều hào hứng”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.