Sản xuất phân bón không phép

27/04/2016 09:41 GMT+7

Ngày 26.4, đoàn kiểm tra của Sở Công thương tỉnh Phú Yên đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH sản xuất thương mại và vận tải Đại Minh về việc sản xuất phân bón khi chưa có giấy phép.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản lấy mẫu nguyên liệu, mẫu phân trung lượng Damir-Gà Pháp và mẫu Zeolite Indonesia để niêm phong gửi đi kiểm nghiệm. Trên bao bì sản phẩm Zeolite ghi rõ “made in Indonesia”, trong khi lại sản xuất tại nhà máy phân bón của công ty tại thôn Phong Niên, xã Hòa Thắng, H.Phú Hòa (Phú Yên). Cũng trên bao bì sản phẩm này có ghi Công ty Đại Minh chỉ là nhà phân phối, chứ không phải đơn vị ủy quyền sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện công ty này đã sản xuất 3 tấn phân trung lượng Damir-Gà Pháp và 4 tấn Zeolite Indonesia.
Trong đợt kiểm tra trước đây, Sở Công thương tỉnh Phú Yên đã yêu cầu công ty này cùng 6 doanh nghiệp khác sản xuất phân bón vô cơ chưa có giấy phép phải tạm dừng sản xuất, kinh doanh và công bố quy chuẩn hợp vi phân bón đến
khi Cục Hóa chất (Bộ Công thương) cấp phép sản xuất. Khi đó, Công ty Đại Minh còn tồn 35 tấn phân NPK và phân vôi lân nên yêu cầu công ty này không được bán ra thị trường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.