Sáng kiến tối ưu hóa phế phẩm từ quá trình sản xuất nước dừa

02/07/2021 15:19 GMT+7

Nước dừa ly tâm là phụ phẩm của quá trình sản xuất, trước giờ bị đổ bỏ hoặc bán rẻ. Các hộ nông dân cũng gặp khó khăn khi làm thạch từ sản phẩm này, khiến giá nước dừa ly tâm không cao.

Với mong muốn tối ưu hóa chuỗi giá trị từ cây dừa, không lãng phí bất cứ tài nguyên nào, từ tháng 3.2020, bộ phận Nghiên cứu & phát triển sản phẩm (R&D) của Betrimex đã phối hợp với TS Huỳnh Thái Nguyên, giảng viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM - nghiên cứu thành công công nghệ sản xuất thạch dừa từ nước dừa ly tâm, đưa ra phương án điều chỉnh lại quy trình sản xuất của hộ sản xuất để làm thạch dừa từ 100% nước dừa ly tâm.
Kết quả, nông dân tiết kiệm 20 - 30% chi phí, với sản lượng ổn định, chất lượng đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Betrimex đã chuyển giao công nghệ cho một số hộ nông dân thử nghiệm thành công và nhận đăng ký thu mua nước dừa ly tâm từ các hộ nông dân trong tháng 7.2021.
Không chỉ kinh doanh thuần túy, những năm qua, Betrimex liên tục đầu tư vào các công nghệ, dây chuyển sản xuất hiện đại và nghiên cứu khoa học, nhằm tối ưu hóa giá trị sản phẩm từ cây dừa, đúng với định hướng zero-waste, vừa gia tăng lợi ích cho hộ nông dân Bến Tre.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.