Sao bóng rổ LeBron James vẫn là vua mạng xã hội, thu nhập ở thể thao Mỹ

Tây Nguyên
Tây Nguyên
13/10/2021 18:28 GMT+7

Siêu sao LeBron James từ lâu đã trở thành ông vua của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) với danh tiếng vượt qua cả môn thể thao này.

Theo cập nhất mới nhất trước mùa giải mới vào tuần tới, ngôi sao của CLB LA Lakers (thuộc NBA) có hơn 100 triệu người theo dõi trên Instagram, giúp anh trở thành VĐV thể thao Mỹ nổi tiếng nhất trên nền tảng này. Số lượng người theo dõi này cũng đồng nghĩa LeBron James là VĐV có tổng số người theo dõi đứng đầu NBA trên Instagram.

LeBron James (phải) hiện vẫn tiếp tục là vua bóng rổ ở mọi mặt

afp

Thậm chí số lượng người theo dõi trên Instagram của VĐV 36 tuổi này bằng tất cả các tài khoản giải đấu thể thao lớn khác của Mỹ cộng lại. Theo thống kê, nếu cộng số người theo dõi trên Instagram của giải NBA (60,1 triệu), NFL (bóng bầu dục Mỹ - 21,7 triệu), NHL (khúc côn cầu trên băng - 4,9 triệu), MLB (bóng chày, 7,9 triệu), MLS (bóng đá - 2 triệu) và WNBA (bóng rổ nữ - 1,2 triệu) vẫn không thể truất ngôi LeBron James.

LeBron James có số lượng người theo dõi trên Instagram gấp 4 lần so với ngôi sao NBA nổi tiếng kế tiếp, Steph Curry, nhưng anh vẫn chưa phải là VĐV được theo dõi nhiều nhất thể thao thế giới trên nền tảng này. Ngôi đầu danh sách VĐV được theo dõi nhiều nhất thế giới trên Instagram thuộc về siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo với 354 triệu người.

LeBron James đứng đầu về lượng người theo dõi trên Instagram ở thể thao Mỹ

chụp màn hình

LeBron James là một trong những tên tuổi lớn nhất trong thể thao, với nhiều thành công tại NBA kể từ năm 2003, đưa anh trở thành một trong những VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ. Những điểm nổi bật trong sự nghiệp của anh là 4 chức vô địch NBA, 4 danh hiệu giải NBA MVP), 4 giải NBA Finals MVP và 2 huy chương vàng Olympic...

Thành công đương nhiên đã mang lại cho LeBron James nhiều khoản thu nhập cả từ tiền lương nhờ các nhượng quyền thương mại mà anh đã đại diện, bên cạnh các dự án kinh doanh khác.

LeBron James (áo vàng) được xem là một trong những VĐV bóng rổ vĩ đại nhất lịch sử

afp

Sau khi thành công với CLB Miami Heat (2010 - 2014) và trở lại Cleveland Cavaliers (2014 - 2018), LeBron chuyển đến LA Lakers vào năm 2018, nơi anh vẫn tiếp tục đứng đầu về mức thu nhập ở NBA. Năm nay, mức lương cơ bản của LeBron James là 41,1 triệu USD/năm - tương đương với mức 790.384 USD/tuần. Siêu sao này cũng dự kiến ​​sẽ mang về 64 triệu USD từ một loạt các giao dịch đã ký. Thỏa thuận hiện tại của LeBron James với LA Lakers hết hạn vào năm 2023, khi đó anh sẽ kiếm được tổng cộng khoảng 428 triệu USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.