Sao Hollywood tiếc thương Thượng nghị sĩ John McCain

Thanh Tuyền
Thanh Tuyền
27/08/2018 14:54 GMT+7

Ngày 25.8, thông tin Thượng nghị sĩ John McCain qua đời trở thành tâm điểm của truyền thông nước Mỹ. Bên cạnh những chính khách nổi tiếng , các ngôi sao trong làng giải trí cũng bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của ông.

Sinh thời, Thượng nghị sĩ John McCain không chỉ là một trong những nhà chính trị được công chúng yêu mến mà còn là nhân vật nhận được sự tôn kính, ngưỡng mộ từ những người nổi tiếng trong ngành giải trí Mỹ. Tin tức ông qua đời tràn ngập trên báo chí và mạng xã hội với những bài đăng của nhiều ngôi sao tên tuổi.
Một trong những người đầu tiên tưởng nhớ Thượng nghị sĩ 81 tuổi phải kể đến “kẻ hủy diệt” Arnold Schwarzenegger. Cựu thống đốc bang California đã viết trên trang cá nhân: “Mỗi người tham gia chính trị phải phấn đấu vì phẩm giá, sứ mệnh và lời cam kết của mình. Ngài ấy luôn soi đường chỉ lối cho chúng tôi”. Nam diễn viên huyền thoại chia sẻ rằng ông sẽ nhớ về ngài McCain một cách kính trọng và yêu quý. Từ trước đến nay, Arnold Schwarzenegger cho biết ông vẫn luôn dành tình cảm chân thành đối với Thượng nghị sĩ sinh năm 1936.
(Từ trái qua) Tài tử Arnold Schwarzenegger, nữ diễn viên Ellen DeGeneres, nhà văn Stephen King cùng nhiều nhân vật có tiếng nói trong làng giải trí đều dành những dòng trạng thái tưởng nhớ ông John McCain Ảnh: Reuters
Ngôi sao phim Kẻ hủy diệt dành một bài viết dài thay cho lời tạm biệt gửi đến nhà chính trị đàn anh mà ông hằng ngưỡng mộ, tôn kính. “Bằng tất cả trái tim chân thành của tôi, cảm ơn ngài vì sự cam kết của ngài với đất nước, nguồn cảm hứng và tình bạn của ngài. Tôi sẽ luôn trân trọng lời khuyên và sự giúp đỡ của ngài trong các chiến dịch và trong thời gian tôi là Thống đốc. Tôi sẽ tiếp tục ghi nhớ những câu chuyện cười tuyệt vời của ngài, và cho đến lúc có thể chấp nhận sự thật này, tôi sẽ thương tiếc cho sự ra đi của ngài. Còn hôm nay, tôi chỉ có thể bày tỏ lòng biết ơn vì mọi thứ ngài dành cho tôi và cho đất nước này. Tôi hi vọng mọi người dân Mỹ đều có thời gian để suy nghĩ về cách họ có thể giống ngài hơn”, Arnold Schwarzenegger trải lòng.
“Tôi rất hân hạnh được gặp John McCain. Ngài ấy luôn đứng lên vì những gì mà bản thân tin là đúng. Xin phép gửi tình yêu và lời chia buồn đến gia đình ngài. Đây có lẽ là một ngày buồn của cả đất nước chúng tôi”, nữ diễn viên hài, nhà sản xuất người Mỹ, Ellen DeGeneres tâm sự. Bên dưới bài đăng của mình, nghệ sĩ 60 tuổi cũng chia sẻ hình ảnh một buổi gặp gỡ đáng nhớ của bà với ứng cử viên tranh ghế Tổng thống Mỹ 2008.
Cựu thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger (trái) đã có nhiều thời gian được tiếp xúc và làm việc cùng Thượng nghị sĩ John McCain Ảnh: Twitter
Nghệ sĩ đa tài Whoopi Goldberg thể hiện sự tôn kính và ngưỡng mộ đối với nhà hoạt động chính trị lỗi lạc. Nữ diễn viên, nhà sản xuất bộc bạch trên mạng xã hội: “Thượng nghị sĩ John McCain đã vượt qua rất nhiều sóng gió để có ngày hôm nay. Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến ông ấy có lẽ là một con người không bao giờ ngừng cố gắng làm hết khả năng của mình. Thật sự vinh dự khi được biết ngài. Xin gửi lời chia buồn cùng sự tôn kính nhất đến với ngài và gia đình. Gửi lời chia buồn đến bạn tôi và cũng là con gái yêu quý của ngài, Meghan McCain bằng tất cả tình cảm trân quý nhất”.
Ngôi sao phim Hai người đàn ông rưỡi Ashton Kutcher bày tỏ lòng biết ơn và quý trọng đối với thần tượng của mình bằng cách gợi lại một câu chuyện mà anh rất ấn tượng. Ngài McCain đã từng được hỏi rằng làm thế nào để ông luôn giữ được nhiệt huyết và cống hiến trong suốt thời gian vừa qua, ông đã trả lời rằng: “Nếu như một ngày tôi thấy điện Capitol Hoa Kỳ và không cảm thấy có động lực nữa, thì đó sẽ là ngày mà tôi ngừng đấu tranh cho những nguyên tắc mà nó đại diện”.
Nữ diễn viên Ellen DeGeneres luôn nhớ về ông John McCain như một nhân vật vĩ đại Ảnh: Twitter
Người dẫn chương trình truyền hình kỳ cựu, Montel Williams lại chọn cách khẳng định vị thế và đóng góp của nhà chính trị mà mình yêu quý để bày tỏ lòng ngưỡng mộ cũng như sự tiếc thương ông John McCain. “Hôm nay, chúng ta đã mất một người anh hùng vĩ đại của nước Mỹ, ngài John McCain. Ông là một trong số những chính trị gia cuối cùng còn hiểu ý nghĩa thực sự của cụm từ “phục vụ cộng đồng”. Ông sẽ luôn được ghi nhớ và sẽ không bao giờ có thể thay thế được. Tôi thật sự vinh hạnh khi được biết ông ấy”, nam nghệ sĩ viết trên Twitter.
Nhà văn Stephen King lại tưởng nhớ về Thượng nghị sĩ này bằng một kỷ niệm khó quên: “Đối với tôi, John McCain để lại ấn tượng sâu sắc nhất là vào năm 2008. Khi ấy, một phụ nữ tham gia biểu tình đã gọi ông Barack Obama là một người Ả Rập. Ngài McCain đã điềm đạm đáp lại cô ấy rằng Obama chỉ đơn thuần là một người đàn ông đàng hoàng và gia giáo”.
John McCain được biết đến như một nhân vật lỗi lạc của chính trường Hoa Kỳ. Cùng với ông John Kerry, ông là nhân vật năng nổ trong việc vận động chính phủ Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Việt Nam...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.