Sao ‘Tầng lớp Itaewon’ gây chú ý khi đề cập đến giáo chủ Tân Thiên Địa

01/03/2020 20:14 GMT+7

Trên trang cá nhân, nam diễn viên Hong Suk Chun bất ngờ nhắc đến Lee Man Hee, người sáng lập giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), nơi được xem là sự bắt nguồn của nhiều ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở Hàn Quốc .

Hôm 29.2, Hong Suk Chun chia sẻ bài viết dài ăn mừng thành tích rating mới của Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class). Bộ phim cán mốc 14% trong tập 9 và giữ vững vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng lượng người xem trong số các tác phẩm phát cùng khung giờ. Trong bài viết, anh đề cập đến phân đoạn thể hiện lòng quyết tâm đổi mới và giúp phục hồi khu Itaewon của nhân vật nam chính Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon đóng). Qua cảnh phim này, nam nghệ sĩ họ Hong muốn nhắn gửi mọi người nên vững lòng tin giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Hong Suk Chun cũng mong mỏi mọi người chung tay đối phó và ngăn ngừa dịch Covid-19. Đồng thời, nam diễn viên cũng kêu gọi ủng hộ đội ngũ nhân viên y tế và tình nguyện viên đang ngày đêm chống lại dịch Covid-19 ở xứ kim chi. Cuối bài đăng, Hong Suk Chun bất ngờ nhắc: “Mà này Lee Man Hee, ông giờ đang ở đâu?”. Được biết, Lee Man Hee là nhà sáng lập giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Hàn Quốc. 
 

Hong Suk Chun và Park Seo Joon trong một cảnh phim tập 9 Tầng lớp Itaewon

ẢNH: INSTAGRAM NV

Hong Suk Chun là sao Hàn hiếm hoi công khai tỏ thái độ với giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Chia sẻ nhạy cảm của anh về Lee Man Hee trên Instagram nhanh chóng gây chú ý. Nhiều người cho rằng sao phim Tầng lớp Itaewon có ý mỉa mai rằng ông Lee Man Hee đang ở đâu khi Hàn Quốc chịu lao đao bởi dịch Covid-19. Phần lớn cư dân mạng Hàn Quốc đều tán thành với quan điểm của Hong Suk Chun.
Trong Tầng lớp Itaewon, Hong Suk Chun chỉ tham gia với vai khách mời đặc biệt, chủ quán bar ở khu Itaewon. Ông cũng là bạn thân thiết của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) và Oh Soo Ah (Kwon Na Ra).

Nam nghệ sĩ kỳ cựu và Park Seo Joon ngoài đời

ẢNH: INSTAGRAM NV

Lee Man Hee sáng lập giáo phái bí ẩn, gây nhiều tranh cãi Shincheonji (Tân Thiên Địa) vào năm 1984 và từng tuyên bố sẽ đưa 144.000 tín đồ lên thiên đàng vào "ngày phán xét".
Hiện Tân Thiên Địa đang bị chỉ trích nặng nề vì có liên quan đến hơn 50% số ca nhiễm Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra tại Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc bất mãn vì cả các hoạt động của giáo phái này và vai trò “đóng góp” vào sự bùng phát dịch Covid-19. Chi nhánh giáo phái tại thành phố Daegu, nơi liên quan trực tiếp đến dịch Covid-19, đã bị đóng cửa.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.