Sao Việt bức xúc vụ 'sàm sỡ nữ sinh trong thang máy' chỉ phạt 200 ngàn đồng

19/03/2019 16:21 GMT+7

Nhiều sao Việt tỏ ra bức xúc trước mức phạt quá nhẹ dành cho kẻ sàm sỡ cô gái trong thang máy.

Chiều 18.3, khi biết tin Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đ.M.H (31 tuổi, quê tại Hải Phòng), người đàn ông sàm sỡ, cưỡng hôn nữ sinh tại thang máy một chung cư ở Hà Nội với mức phạt 200.000 đồng, các nghệ sĩ ngay lập tức bày tỏ quan điểm phản đối của mình.
Ca sĩ Hoàng Bách bức xúc: "Với mức phạt rất "vui vẻ" thế này, chắc chắn sẽ có nhiều thằng bệnh hoạn được truyền cảm hứng làm những hành động tương tự hoặc tệ hại hơn. Làm sao có thể an tâm khi vợ con mình hằng ngày ra vào thang máy cả chục lần, bản thân mình thân trai dặm trường cũng hay đi đêm về hôm nữa". 
Đồng tính với cựu thành viên AC&M, ca sĩ Pha Lê bày tỏ thất vọng: "Thật sự thấy nó quá vô lý, như trò cười, trò hề... Ở nước ngoài đụng chạm đến quyền con người là lớn nhất, sẽ bị phạt nặng nhất. Bạn chỉ cần đụng nhẹ nhau hay chửi là họ sẵn sàng kiện ngay. Còn ở đây người ta chửi nhau trên Facebook thì ầm ầm. 200 ngàn chỉ bằng nửa con gà mà Pha Lê đang bán online, càng nghe càng bức xúc".
Nam Thư phân tích: "Nếu như cô gái này yếu đuối không thể kháng cự thì dễ dẫn tới hành vi hiếp dâm. Cưỡng hôn và cưỡng dâm là một ranh giới rất mong manh". Trước đó nữ diễn viên hài từng lên án gay gắt phát ngôn "vỗ mông là chào hỏi" của Phạm Anh Khoa: "Vỗ mông là tôi vỗ mặt" Ảnh: NVCC
Trong khi đó, không tỏ thái độ gay gắt nhưng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại bày tỏ quan điểm một cách mỉa mai rằng: "Mức phạt nghiêm khắc quá. Thấy thương cảm cho người đàn ông. Mình mong pháp luật khoan hồng vì đây là lần đầu người đó bị bắt, nên giảm xuống còn 150.000 đồng thôi là được rồi".
Cùng chung thái độ bức xúc trước mức phạt được coi là nhẹ tay này, chia sẻ trên trang cá nhân, nghệ sĩ Vượng Râu lại thâm thúy: "Phạt 200.000 đồng có cao quá không hả pháp luật? Cái này phải gọi cô gái đến xin lỗi kẻ quấy rối tình dục, hiếp dâm bất thành chứ?".
Diễn viên Ngọc Lan bày tỏ sự đau lòng khi trong vài ngày nay liên tục đọc được những thông tin lạm dụng trên truyền thông. "Từ chuyện dê trong thang máy chỉ bị phạt 200 ngàn đến việc bé 9 tuổi bị hiếp dâm gãy tay gãy chân rách tầng sinh môn mà hung thủ được tại ngoại vì “phạm tội không lớn”. Tôi mong pháp luật hãy xử lý thật nghiêm để dẹp bớt tệ nạn này".
Riêng diễn viên Nam Thư đề xuất sự phản kháng mạnh tay nếu gặp trường hợp tương tự. "Phạt 200 ngàn hả? Có lộn không vậy? Nếu phạt chừng ấy thì từ nay về sau mấy chị em phụ nữ chắc phải đi thang bộ? Cưỡng hôn người ta là hành vi tấn công tình dục mà không cấu thành tội phạm là sao? Nếu chỉ 200 ngàn, có án lệ rồi, mai mốt cứ vô thang máy thoải mái hôn hít... quấy rối tình dục, bị kiện bỏ ra 200 ngàn huề cả làng! Sao nhân phẩm người phụ nữ rẻ thế. Nếu phụ nữ chúng tôi phản kháng lại, cho nhập viện luôn mấy tên yêu râu xanh thì có bị phạt ngược lại không ta?", nữ diễn viên thắc mắc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.