Sao Việt theo trào lưu 'đúng nhận sai cãi' cà khịa bói toán mê tín dị đoan

08/02/2023 10:19 GMT+7

Câu nói 'đúng nhận sai cãi' trở thành trào lưu hot, được dân mạng Việt yêu thích vì mang tính giải trí khi lồng ghép các yếu tố châm biếm mê tín dị đoan.

Những ngày qua, trào lưu "đúng nhận sai cãi" bất ngờ thịnh hành và được lan truyền rộng khắp các nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam. Được biết, hot trend này bắt nguồn từ tài khoản TikTok của một phụ nữ được cho là cô đồng có tên @truonghuong999. Phong cách đặc trưng trong các video của cô này trên TikTok là vừa bổ cau vừa xem bói. Kèm theo đó, "đúng nhận sai cãi" trở thành câu nói "cửa miệng" của người này sau mỗi lần "phán" về lá số tử vi bản mệnh. Với tốc độ nói nhanh không vấp, giọng điệu dứt khoát, tài khoản @truonghuong999 nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trên nền tảng này và thu về lượt tương tác cao.

Hiện tài khoản này có hơn 169.800 người theo dõi cùng hơn 936.000 lượt yêu thích trên TikTok, hai thông số này liên tục tăng vọt theo từng giờ. Các video đăng tải cũng nhận được lượt xem lớn, dao động từ 100.000 đến vài triệu lượt xem, có video hơn 10,2 triệu lượt xem.

Trào lưu ‘đúng nhận sai cãi’ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 2.

Lê Dương Bảo Lâm rủ bạn diễn Midu cùng bắt trend "đúng nhận sai cãi"

CHỤP MÀN HÌNH

Chưa dừng lại ở đó, khi câu nói "đúng nhận sai cãi" trở thành xu hướng, nhiều TikToker, nhà sáng tạo nội dung và nghệ sĩ Việt cũng "ăn theo" trào lưu này. "Đúng nhận sai cãi" trở thành "miếng hài" được họ phóng tác, lồng ghép vào nội dung của mình, mang đến nhiều tiếng cười. 

Trong đó, có thể kể đến như video của hot TikToker Long Chun nhận được hơn 6 triệu lượt xem, video của Tun Phạm thu về 3,5 triệu lượt xem, sản phẩm hài hước của Đắc Tú Anh có hơn 3 triệu lượt xem... chỉ sau một ngày đăng tải trên TikTok. 

Đặc biệt, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm còn mời người đẹp Midu cùng tham gia "hot trend" khiến người hâm mộ thích thú và nhận về hơn 2,6 triệu lượt xem. Ngoài ra, các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng khác như "Chị Ca Nô" Lê Nhân, "Bông Tím" Chính Nghĩa, Tiêu Thố - Nghĩa Bùi (Welax)... cũng nhanh chóng bắt kịp trào lưu này.

Trào lưu ‘đúng nhận sai cãi’ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 3.

Dàn TikToker đình đám như Long Chun, Bông Tím, Tun Phạm... cũng không bỏ lỡ trào lưu "đúng nhận sai cãi"

CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh "bắt trend", họ cũng không quên "cà khịa" hành vi bói toán bằng cách "phán" nhưng câu chuyện hiển nhiên như "gia chủ hao tài tốn của, mỗi lần đi mua đồ phải trả tiền", "gia đình không có anh thì có chị, không có anh chị thì có em, không có em thì là con một", "gia đình nhiều thành viên nhiều tính cách khác nhau nhưng người sinh ra bác là mẹ bác", "tương lai chưa tới sao biết đúng biết sai", "đúng nhận, sai khỏi cãi"...

Có thể nói, chuyện xem bói phổ biến với nhiều người Việt dịp đầu năm, do đó, việc những video bói toán của một cô đồng gây chú ý sau Tết Nguyên đán là điều không quá khó hiểu. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy của các nhà sáng tạo nội dung, mang đến những đoạn video châm biếm, không cổ xúy nhưng vẫn chứa ý nghĩa sâu cay, khai thác yếu tố lòng tin, sự yếu đuối con người để tạo nên tiếng cười giải trí cho khán giả chính là lý do giúp trend "đúng nhận sai cãi" được nhiều người đón nhận.

Bên cạnh nền tảng TikTok, trên Facebook, "đúng nhận sai cãi" cũng được nhiều người dùng ưu ái sử dụng đăng trên các dòng trạng thái, phần lớn đều mang tính hài hước và phóng tác đa dạng theo sở thích cá nhân.

Trào lưu ‘đúng nhận sai cãi’ gây sốt mạng xã hội - Ảnh 4.

Dân mạng Việt đổ xô tìm kiếm thông tin về trend "đúng nhận sai cãi"

CHỤP MÀN HÌNH

Đến tối 7.2, Google Trends (Google xu hướng) ghi nhận lượng tìm kiếm thông tin lớn xoay quanh cụm từ khóa này, có thời điểm đạt đỉnh 100 (giá trị tìm kiếm cao nhất cho một cụm từ). Cùng với đó, các từ khóa liên quan như "đúng nhận sai cãi là gì", "đúng nhận sai cãi trend", "Long Chun"... liên tục được dân mạng Việt tìm kiếm với tốc độ chóng mặt.

Như Thanh Niên thông tin, chiều 7.2, bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) vừa lên tiếng về những video trên tài khoản TikTok @truonghuong999 và cho rằng đây là hành vi truyền bá mê tín dị đoan cần phải xử lý.

Xem nhanh 12h: Bí thư TP.HCM nói về ChatGPT | Xôn xao trend “đúng nhận sai cãi”

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.