Sập chung cư ở Ấn Độ, hơn 50 người kẹt dưới đống đổ nát

0 Thanh Niên Online

Một tòa chung cư 5 tầng ở thành phố Mahad (bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ) đổ sập làm ít nhất 50 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Tòa nhà chung cư trước và sau khi bị đổ sập
Chụp màn hìnhThe Indian Express

Tờ Hindustan Times đưa tin tòa nhà chung cư gồm 47 căn hộ ở thành phố Mahad, cách thành phố Mumbai khoảng 120 km, bị sập vào chiều 24.8 (giờ địa phương).

Theo thông báo từ Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ, 3 đội cứu hộ với thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ đã được huy động đến hiện trường.

Đến rạng sáng 25.8, ít nhất 25 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát, theo tờ Hindustan Times dẫn nguồn từ giới chức địa phương. Còn tờ The Indian Express cho hay ít nhất 1 người đã tử vong.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến tòa nhà chung cư được xây dựng cách đây 10 năm bị đổ sập. Tuy nhiên, người dân địa phương cho hay tòa nhà có kết cấu yếu.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy người dân địa phương và cảnh sát nỗ lực đào bới đống đổ nát nhằm tìm kiếm các nạn nhân.

Theo nhà chức trách Ấn Độ, tòa chung cư trên được cho là nơi ở của khoảng 150 người. Tuy nhiên vào thời điểm tai nạn xảy ra, không rõ có bao nhiêu người đang ở trong tòa nhà.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm