Sắp có máy MRI 1.5 tesla tại Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp

27/03/2018 07:00 GMT+7

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, dự kiến đầu tháng 5.2018, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp sẽ đưa vào sử dụng máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 tesla.

Ứng dụng trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều trị là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh, giảm số lượng bệnh nhân chuyển lên TP.HCM. Hiểu được nhu cầu cấp thiết này, vừa qua UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký quyết định đầu tư máy chụp cộng hưởng từ MRI cho Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Tâm Trí Đồng Tháp. Máy trị giá gần 20 tỉ đồng, từ nguồn vốn xã hội hóa.
Hiện nay máy MRI đang trong quá trình lắp đặt tại BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp, dự kiến đầu tháng 5.2018 đưa vào sử dụng. Khi đó người dân Đồng Tháp nói riêng và ĐBSCL nói chung có thêm một địa chỉ khám và điều trị bệnh chất lượng cao, không cần phải lên TP.HCM điều trị mà chất lượng điều trị vẫn đảm bảo, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí điều trị.
ThS-BS Đinh Tấn Tài, Giám đốc điều hành BVĐK Tâm Trí Đồng Tháp, cho biết máy cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla được xem là bước tiến mang tính đột phá trong khâu chẩn đoán hình ảnh. Nhờ sử dụng nam châm siêu dẫn có từ lực cao 1.5 tesla, máy chụp cộng hưởng từ có khả năng thực hiện hầu như không giới hạn các kỹ thuật của công nghệ hình ảnh tiên tiến, phục vụ việc thăm khám một cách toàn diện từ hệ thần kinh, tim mạch đến các bệnh lý vùng bụng, cơ xương khớp, chấn thương, ung bướu... Đặc biệt, với độ phân giải cao, ngoài chức năng khảo sát hình ảnh đa khoa thông thường, máy còn có khả năng chụp và chẩn đoán các dị tật hệ thần kinh của thai nhi, chụp toàn thân tầm soát di căn ung thư, chụp tim đánh giá hình thái tim, chức năng sống còn cơ tim, chụp mạch máu toàn thân… Từ đó giúp cho bệnh nhân được điều trị đúng và sớm, tránh những biến chứng đe dọa đến tính mạng. Bên cạnh đó, máy MRI 1.5 tesla còn có ưu điểm nổi bật là không dùng tia xạ, không có tác dụng sinh học có hại nên đảm bảo an toàn cho cơ thể bệnh nhân.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.