Sắp có smartphone trang bị RAM 24 GB

27/06/2023 15:10 GMT+7

Khoảng cách bộ nhớ RAM giữa smartphone Android và iPhone có thể được nới rộng hơn, khi mức 24 GB trở thành tiêu chuẩn cho các smartphone Android hàng đầu.

Theo Neowin, báo cáo mới nhất đến từ chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho biết, smartphone Android có RAM 24 GB sắp ra mắt. Mặc dù tên gọi cụ thể cho thương hiệu phía sau sản phẩm chưa được đưa ra nhưng Digital Chat Station cho biết "Oga" đã bắt đầu làm việc để đưa mức bộ nhớ RAM này phổ biến ra thị trường. Oga là cái tên đề cập đến các nhà sản xuất Realme, OnePlus và Oppo.

Sắp có smartphone trang bị RAM 24 GB - Ảnh 1.

Dung lượng RAM 24 GB trên smartphone được cho là quá mức cần thiết

CHỤP MÀN HÌNH NEOWIN

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ công ty nào trong nhóm Oga đang phát triển mẫu smartphone có RAM 24 GB, chỉ biết rằng mức bộ nhớ này sẽ xuất hiện như là một tùy chọn hàng đầu, trong khi biến thể tiêu chuẩn của nó sẽ có RAM 16 GB.

24 GB thực sự là mức bộ nhớ RAM lớn cho một smartphone, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu con số này có quá lớn so với mức cần thiết? Cách nay vài năm, nhiều người đã bất ngờ khi chứng kiến sự xuất hiện của những chiếc điện thoại Android trang bị camera 200 MP, nhưng số lượng megapixel lớn không thực sự thay đổi cuộc chơi trong ngành công nghiệp nhiếp ảnh.

Vì vậy sẽ thú vị để xem liệu các công ty thể hiện vai trò của RAM 24 GB ra sao đối với công việc của người dùng. Mặc dù yêu cầu về phần cứng phụ thuộc vào cách người dùng sử dụng điện thoại nhưng 8 GB bộ nhớ RAM được coi là vừa đủ cho hầu hết mọi người. Trong khi đó, những người muốn cho nhu cầu tương lai có thể chọn 12 GB hoặc 16 GB. Ngay cả một smartphone chơi game chuyên dụng cũng chỉ cần 16 GB là đủ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.