Sapiens: Lược sử loài người ra mắt phiên bản sách nói tại Việt Nam

0 Thanh Niên

Hành trình 70.000 năm lịch sử loài người được cô đọng trong hơn 400 trang sách với lượng kiến thức khổng lồ và trải dài nhiều lĩnh vực, tác phẩm Sapiens: Lược sử loài người của Yuval Noah Harari vừa được Omega+ ra mắt phiên bản sách nói tại thị trường Việt Nam trên ứng dụng Fonos.

Sapiens: Lược sử loài người ra mắt phiên bản sách nói tại Việt Nam - ảnh 1

Xuất bản lần đầu tại Israel năm 2011, rồi phiên bản tiếng Anh ra mắt năm 2014 ngay lập tức đã gây chấn động giới chuyên môn và độc giả. Tính đến nay cuốn sách thu hút khoảng 20 triệu độc giả tìm đọc và được dịch ra 65 thứ tiếng, nằm trong top 10 sách bán chạy nhất của New York Times và sách bán chạy nhất của Sunday Times trong 96 tuần liên tiếp.

Lý do Sapiens: Lược sử loài người được đánh giá cao bởi sách viết về một giống loài, một lịch sử của toàn cầu chứ không phải câu chuyện của riêng đất nước nào, đồng thời phá vỡ ranh giới giữa các ngành khoa học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây chưa từng có. Cuốn sách chứa đựng những giá trị tri thức mà “ai cũng nên đọc một lần trong đời” nên khiến nhiều độc giả Việt Nam rất mong chờ phiên bản sách nói.

Yuval Noah Harari - tác giả của Sapiens: Lược sử loài người, là tên tuổi lớn được bạn đọc khắp nơi biết đến. Năm 2020, ông cùng nghệ sĩ truyện tranh nổi tiếng người Pháp David Vandermeulen và biên kịch Daniel Casanave (người Bỉ) đã hợp tác ra mắt thêm phiên bản truyện tranh để thu hút các bạn nhỏ và nhiều bạn đọc không thường xuyên của mảng sách khoa học và lịch sử. Phiên bản truyện tranh này dự kiến có 4 tập, tập 1 đã phát hành trên hơn 35 quốc gia trên thế giới, tập 2 cũng sẽ sớm phát hành ở VN trong tháng 11 năm nay.

Sapiens: Lược sử loài người được nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn như Barack Obama, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Chris Evans... yêu thích và khuyên đọc. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định: “Đây một cuốn lịch sử toàn cảnh về loài người, từ độ cao 40.000 feet (tương đương 12 km). Cuốn sách bàn về một số vấn đề cốt lõi đã giúp con người có thể xây dựng được nền văn minh kỳ diệu mà chúng ta vẫn cho là nghiễm nhiên này”.

Còn người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thì cho rằng Sapiens: Lược sử loài người là một câu chuyện lịch sử đồ sộ về nền văn minh nhân loại, từ cách loài người phát triển từ xã hội săn bắt hái lượm thuở sơ khai đến tổ chức xã hội và nền kinh tế như hiện tại. Tác phẩm nhận được gần 700.000 lượt review trên Goodread, được The Guardian đánh giá 4,4/5 sao. Giới chuyên môn ghi nhận cuốn sách đã tạo ra cuộc cách mạng hóa thị trường sách phi hư cấu và góp phần phổ biến “những cuốn sách tri thức”.

Việc Sapiens: Lược sử loài người - cuốn sách bán chạy nhất thế giới về chủ đề lịch sử của Yuval Noah Harari được phát hành phiên bản sách nói sẽ giúp độc giả VN cũng như những ai quan tâm đến lịch sử tiến hóa và sự phát triển của loài người có thêm sự lựa chọn tiếp cận trong thời đại kỹ thuật số phát triển và bối cảnh giãn cách do dịch bệnh Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm