Sau 1 tháng bị bùn vùi, 2 trường cuối cùng của Quảng Trị đón học sinh trở lại

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
16/11/2020 16:26 GMT+7

Hai ngôi trường cuối cùng của tỉnh Quảng Trị ở xã Hướng Việt (H.Hướng Hóa) đã trở lại việc dạy và học bình thường sau gần 1 tháng bị bùn đất vùi lấp do lũ lịch sử.

Ngày 16.11, học sinh và giáo viên Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã trở lại việc dạy và học sau đúng một tháng trường này nghỉ học do mưa lũ. Tương tự, trường mầm non xã Hướng Việt cũng mở cửa đón học sinh cùng thời điểm.

Các em nhỏ đã trở lại trường sau 1 tháng.

ẢNH: THANH LỘC

Trước đó, vào đêm 17 rạng sáng 18.10, một cơn lũ quét tràn về khiến 2 trường học ở xã Hướng Việt ngập trong bùn từ 0,5 đến 1,2m. Sau lũ quét, xã Hướng Việt bị cô lập với trung tâm huyện Hướng Hoá đến hơn 3 tuần. Tuần trước, 300 đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị có mặt ở hai ngôi trường này, giúp dọn dẹp bùn đất để trường trở lại việc dạy và học. Đây là 2 ngôi trường cuối cùng của tỉnh Quảng Trị trở lại dạy học sau đợt mưa lũ tháng 10.2020.

Phòng học Trường tiểu học và THCS Hướng Việt cách đây vài ngày

ẢNH: THANH LỘC

Thầy Nguyễn Văn Tý, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Hướng Việt, cho biết tỷ lệ học sinh đến trường ở cấp tiểu học là 94,7%, trung học 84,6%. "Nghỉ học dài ngày khiến một số học sinh chưa sẳn sàng trở lại lớp", thầy Tý cho hay.

Phòng học đã sạch sẽ để đón học sinh.

ẢNH: THANH LỘC

Trước đó, giáo viên  đã đến các thôn bản để vận động học sinh trở lại trường. Nhà trường lên kế hoạch dạy chéo buổi, một buổi học chính và một buổi học bù cho đến khi kịp chương trình. Thời gian vừa qua, học sinh trong trường nhận được nhiều sự quan tâm, nhiều đơn vị, cá nhân tặng quà, sách vở, áo quần, dụng cụ học tập. Trong khi đó, cán bộ, giáo viên tỉnh Quảng Trị vừa phải dạy học, vừa tranh thủ khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn dẹp bùn đất còn sót lại, thông tắc nhà vệ sinh
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.